"โอ๊ค" ห้าวเป้ง ! ถามเเจกปฎิทิน "ปู-เเม้ว" วัดตรงไหนว่า "ผิด" ท้า "บิ๊กตู่" เเน่จริงอย่านิรโทษ

Publish 2016-01-06 11:17:58"พานทองเเท้" ออกอาการหัวเสีย  !! ร้องถามเเจกปฎิทิน "ปู-เเม้ว" ผิดไม่ผิดวัดกันตรงไหน ไม่วายห้าวเป้งท้า "นายกฯ" ถ้าเเน่จริงอย่านิรโทษกรรมตัวเองไว้ในรัฐธรรมนูญ


วันนี้(6 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีตามหมายศาล โพสต์เพจเฟซบุ๊กส่วนตัว "Oak Panthongtae Shinawatra" แสดงความคิดเห็นตอบโต้คำสัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กรณีพูดถึงการจัดทำและแจกจ่ายปฏิทินที่มีรูปภาพของนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ สั่งเนติบริกรไม่ต้องเขียนนิรโทษกรรมให้ตัวเองหลังลงจากอำนาจ

 

นายพานทองแท้ ระบุว่า "ผิดไม่ผิดวัดกันตรงไหนครับ ทหารเอารถถังออกมาปฏิวัติ อ้างว่ารัฐบาลทุจริตมโหฬาร แล้วก็ตั้งคนแบบ แก้วหน้าม้า ป้ามหาภัย ฯลฯ มาเป็นคณะกรรมการตรวจสอบความผิดฯ จะมีใครเชื่อบ้างว่าคนจำพวกนี้ จะให้ความเป็นธรรมกับคุณพ่อผมจริงๆ"

 

"ผมว่าท่านอย่ามัวแต่กระแนะกระแหนผู้อื่นเลยครับ เอาแค่การกระทำของตัวเองก็พอ ถามว่าเมื่อลงจากตำแหน่งแล้ว ตัวท่านเองกล้าให้ตรวจสอบหรือเปล่า อย่าอ้างเป็นธรรมเนียมของการปฏิวัติ ว่าคนดีเสียสละเพื่อชาติแล้ว เลยต้องนิรโทษกรรมตัวเองไว้ในรัฐธรรมนูญ ก็เพราะเขียนกันมาแบบนี้แหละ ทหารถึงชอบปฏิวัติกันนัก กี่ยุคกี่สมัยมาแล้ว จะมีสักกี่คนที่หลังจากปฏิวัติแล้ว ยังเป็นทหารนับขวดกันอยู่ ส่วนใหญ่นับแบงค์กันไม่หวาดไม่ไหวมากกว่า" นายพานทองแท้ ระบุ

 

นายพานทองแท้ ระบุทิ้งท้ายว่า "ถ้าคิดว่าท่านทำถูก กล้าไหมละครับ สั่งเนติบริกรไม่ต้องเขียนนิรโทษท่านผู้นำ ไว้ในรัฐธรรมนูญ แสดงภาวะผู้นำ ด้วยการกล้าทำ-กล้ารับ ผิดถูกว่ากันไปตามตัวบทกฏหมาย อำนาจมีล้นฟ้า ไม่ได้ทำผิด แล้วจะกลัวอะไร..สั่งเลย..!!"