เชื่อว่าหลายคนเคยได้ยิน..! สุดฮือฮา ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง แต่ถึงกับต้องตะลึง เมื่อพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 กลับไม่ถูกไฟไหม้ไปด้วย!?

Publish 2017-11-08 11:49:10สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 3 พ.ย. 2560 เวลาประมาณ 21.00 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านม่วงไข่ อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร บ้านเรือนราษฎรเสียหายทั้งหมด 5 หลังคาเรือน ทั้งหมดเป็นญาติกัน และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งพบว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วทำให้บ้านเรือนเสียหายจำนวน 5 หลัง ซึ่งบ้านทั้ง 5 หลังได้ปลูกติดกันทำให้ไฟไหม้ลามไปบ้านหลังอื่น ๆ อย่างรวดและเกิดความเสียหายทั้งหมดดังกล่าว..หลังเหตุการสงบ ดร.ไพทูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมนางอรสา วงศาโรจน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร นายสันธาน สร้อยสำโรง ปลัดจังหวัดมุกดาหาร นายชัยวัฒน์ ชัยเวชพิสิฐ นายอำเภอนิคมคำสร้อย นำสิ่งของอุปโภค บริโภค และมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวทั้ง 5 ครอบครัว จำนวน 5 หลังคาเรือน 1.ครอบครัวนาย วรายุทธ สี่แสน 2.ครอบครัวนาย จันดี สี่แสน 3.ครอบครัวนาย พนม สี่แสน 4.ครอบครัวนางเจริญ หนองแคน และ5.ครอบครัวนาง อรุณ สลางสิงห์ รวมทั้งหมด 5 ครอบครัว จำนวน 5 หลังคาเรือน

พร้อม ร.ท.มนูญ ชวดกลางลา ผบ.ร้อย.รส.ร.3พัน1 กกล.รส.จว.มห. นำทหาร ประชาชนจิตอาสา ต.นิคมคำสร้อย พนักงานการไฟฟ้านิคมฯ เจ้าหน้าที่เทศบาลฯ และเพื่อนบ้านของผู้เสียหาย ทำความสะอาดบริเวณบ้านผู้ถูกไฟไหม้ 5หลังคาเรือน ที่บ้านม่วงไข่ ต.นิคมคำสร้ออย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร  เพื่อป้องกันอันตรายจากการหักล้มของเสาไม้และโครงหลังคาที่ถูกไฟไหม้รวมทั้งการพัดปลิวของสังกะสีเพราะเป็นช่วงหน้าหนาวและลมพัดแรงเกรงจะเกิดอันตรายต่อผู้คนแต่ทุกคนต้องตะลึงเมื่อพบว่าทุกสิ่งในบ้านได้ถูกเผาไหม้เป็นจุลแต่พบปาฏิหาริย์ภาพส่วนที่เป็นพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9
ไม่ไหม้ไฟ 

ซึ้งเจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้เชื่อว่าเพราะบุญบารมีของพ่อหลวงช่วยปกป้องไม่ให้คนในบ้านเกิดอันตรายแก่ชีวิตถึงแม้บ้านจะถูกไฟไหม้หมดก็ตาม

 

ขอบคุณข้อมูล : อภิชาติ สายชมภู

ภาพ/ข่าว รังสรร บุญโสม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.มุกดาหาร