ใครกันที่ชอบโหน?? "นักวิชาการลิเบอร่าน" อวยเด็กถือป้าย "ไทยแลนด์แดนกะลา" ความคิดบรรเจิด ซัดคนดีในประเทศ เสร็จงาน "ตูน" จะเอาอะไรมาโหนต่อ!

Publish 2017-11-14 09:14:25
จากกรณี ป้ายผ้าข้อความ "ไทยแลนด์แดนกะลา" ที่เด็กๆถือในขบวนแห่งานฟุตบอลประเพณี จตุรมิตรสามัคคี(สวนกุหลาบ,เทพศิรินทร์,อัสสัมชัญ และ กรุงเทพคริสเตียน)ที่กำลังเป็น ทอล์ค ออฟ เดอะทาวน์ในยามนี้ เชื่อว่ามีคนอยู่เบื้องหลัง หวังให้เป็น วลีฮิต และเป็นประเด็นถกเถียงกันในสังคม โดยใช้เด็กเป็นเครื่องมือ หรือเป็นเหยื่อ

โดยจุดเริ่มต้นนั้นเริ่มจากที่ เพจเฟซบุ๊ก “นักเกรียน สวนกุหลาบ” โพสต์ภาพในงานการแข่งขันฟุตบอลประเพณี จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 ระหว่างวันที่ 11-18 พ.ย.2560 ที่สนามศุภชลาศัย โดยภาพดังกล่าวเป็นการเดินขบวนถือป้ายผ้าผืนของเด็กสวนกุหลาบมีข้อความว่า “ชาตะ 1.0 มรณะ 4.0” และ “ไทยแลนด์แดนกะลา”ต่อมาเพจดังอย่าง ปราชญ์ สามสี ได้มีการโพสต์ข้อความถึง นักวิชาการลิเบอร่านคนหนึ่งที่ชื่อว่า ปราชญ์ สามสี นั้นเอาไว้ว่า "กานดา นาคน้อย" หนึ่งในวิชาการ เครือข่ายลิเบอร่าน ที่สมศักดิ์ เจียมฯมักเอามาอ้างบ่อยๆ กับตรรกะสนับสนุนให้ทรยศกับความดีงามที่เป็นอยู่ ...
ไม่คมคายเหมือนที่โม้โอ้อวดเลยครับ
วาทะกรรม "โหนงานบุญ" มีความละม้ายคล้าย แนวคิดของ ใบตองแห้งที่ โจมตี ตูนว่า เป็น"งานบุญเดือนสิบ ..."
ก็คาดการไว้ก่อนว่า เป็นไอเดียที่ก๊อบๆกันไปมานั้นแล หมาขนาดจะเห่ายังต้องก๊อบ เสียงหมาเห่ามาเห่าต่อด้วย เออ!โดยข้อความดังกล่าวของ เพจ ปราชญ์ สามสี นั้นสืบเนื่องจาก ผู้ที่ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า "กานดา นาคน้อย" นั้นได้โพสต์ข้อความถึง เด็กที่ถือป้ายไทยแลนด์แดนกะลาและยังไปแขวะข่าวของ "ตูน บอดี้แสลม" อีกต่างหาก โดยระบุไว้ว่า 

ปรบมือให้คนรุ่นใหม่ค่ะ   แค่เรียนจบจากสถาบันหนึ่งไม่ได้ทำให้มีอำนาจควบคุมความคิดของคนร่วมสถาบันได้  สถานศึกษาและศิษย์เก่าไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์

มิตรสหายท่านหนึ่ง  "เสร็จงานพี่ตูนแล้วคุณว่าพวกคนดีจะเอาอะไรมาโหนต่อ?"  โอ  เขาหาอะไรมาโหนได้เสมอค่ะ  โหนธรรมะ  โหนงานบุญ   โหนมหาลัย  โหนโรงเรียน ฯลฯ   เสพติดการโหนระดับนี้เลิกโหนไม่ได้ง่ายๆหรอกค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก ปราชญ์ สามสี เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี


Suggess News