แม่จ๋าหนูไม่อยากตาย หนูอยากอยู่กับแม่!! ที่สุดของความเวทนา ป่วยเป็นโรคร้ายตั้งแต่เด็ก แต่ใจยังสู้ เพราะหนูยังมีแม่ และ มีฝัน!! ดูเลยมีคลิป

Publish 2017-12-07 10:03:18วันที่ 7 ธ.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอโชว์น้ำเสียงคุณภาพ และความน่ารักในเพลง “ต๊ะตุนตวง” ที่ร้องโดย ด.ญ.ประภาวี  สัตย์ธรรม หรือน้องใบเตย อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 ซึ่งเป็นนักร้องนำในวง “ลิตเติ้ล แบนด์” โรงเรียนเทศบาลบ้านโตนด อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย จนกลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียลฯ เพราะความน่ารัก ตลก สดใส แถมร้องได้อย่างไพเราะน่าฟัง แล้วยังมีการมาเล่นเปิดหมวกที่ตลาดไนท์ เพื่อหาทุนเรียนและซ่อมบำรุงเครื่องดนตรี ทำให้ต่างก็ชื่นชมในความสามารถของเด็กๆ และความทุ่มเทของครูผู้ฝึกสอนอย่างไรก็ตาม ในเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นก็มีเรื่องเศร้าปนอยู่ด้วย เนื่องจากน้องใบเตยที่ตอนนี้ได้รับฉายาใหม่ว่า “ใบเตย ต๊ะตุนตวง” ปัจจุบันคุณแม่ยังต้องพาน้องใบเตยไปพบแพทย์ตามนัด หลังจากได้รับการผ่าตัดเนื้อร้ายในรังไข่ เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทำให้น้องใบเตยมีสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เหนื่อยง่าย และปวดหลังบ่อยๆ นางลำเพย  สัตย์ธรรม อายุ 45 ปี แม่ของน้องใบเตย เปิดเผยว่า สามีตัวเองเสียชีวิตไปนาน 6 ปีแล้ว จึงต้องทำงานรับจ้างทุกอย่าง หาเงินเลี้ยงลูกเพียงลำพัง เขายังเล็กอยู่ทิ้งไปไหนไม่ได้ ไม่มีคนดูแล และตอนนี้ก็พักอาศัยอยู่กับนายจ้าง ตอนแรกที่รู้ว่าลูกป่วยก็เครียดและสงสารลูกมาก แต่หลังได้รับการรักษาผ่าตัดเอาเนื้อร้ายในรังไข่ทิ้ง สภาพจิตใจก็ดีขึ้น ปัจจุบันคุณหมอก็ยังคงนัดไปตรวจดูอาการเป็นระยะๆ ช่วงนี้ก็ 2 เดือนไปครั้งด.ญ.ประภาวี  สัตย์ธรรม หรือน้องใบเตย บอกว่า ตอนที่รู้ว่าป่วยเป็นเนื้อร้ายก็กลัวมาก เพราะไม่อยากตาย ยังอยากอยู่กับแม่ และก่อนผ่าตัดก็เครียดมาก แม่ก็เลยซื้อหนังสือการ์ตูนมาให้อ่าน แล้วหนูก็เดินไปร้องเพลงให้ญาติผู้ป่วยคนอื่นฟังด้วย เขาชอบกันมากหนูก็เลยไม่เครียด แต่กลับมีความสุขแทน “คุณตาของหนูป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ตอนหนูป่วยไม่รู้ว่าจะเป็นแบบตามั๊ย ก็เลยให้แม่พูดตรงๆกับหนู เพราะถ้าเกิดหนูเป็นอะไร เวลาที่หนูยังมีชีวิตอยู่ จะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยทำ และอยากทำ นั่นก็คือ การร้องเพลงให้คนอื่นฟัง ให้คนอื่นมีความสุขค่ะ” น้องใบเตย ยังบอกอีกว่า เธอชอบร้องเพลงมากจึงฝึกร้องจำมาจากยูทูป โดยอาศัยดูในโทรศัพท์มือถือของป้า เพราะของแม่เป็นโทรศัพท์แบบปุ่มกดมันดูไม่ได้ แล้วครูที่โรงเรียนก็ช่วยสอนให้ด้วย และครั้งหนึ่งในชีวิตก็อยากจะมีโอกาสไปประกวดร้องเพลงบนเวทีไมค์ทองคำเด็กมากๆ ส่วนความใฝ่ฝันในอนาคตก็อยากจะเป็นนักร้อง หรือไม่ก็เป็นนักพากย์เสียง

นายวัฒนา  เม้าทุ่ง ครูประจำชั้น และนายกมล  โอดคง ครูสอนดนตรี กล่าวว่า น้องใบเตยเป็นเด็กช่างสงสัย จะยกมือถามเป็นคนแรกเสมอ และเป็นเด็กดี ร่าเริง คุยเก่ง คุยตลก ขยันฝึกซ้อมร้องเพลงทุกวัน เป็นที่รักของเพื่อนๆพี่ๆในวงดนตรี และทางโรงเรียนก็ให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด สำหรับผู้ต้องการช่วยเหลือน้องใบเตย สามารถโอนเงินทุนการศึกษาได้ที่ ธนาคารออมสิน สาขาคีรีมาศ ชื่อ ด.ญ.ประภาวี  สัตย์ธรรม บัญชีเลขที่ 020162626145 โทรศัพท์ 064-0866738 หรือส่งสิ่งของจำเป็นมาที่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 7 ต.โตนด อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย

ภาพ/ข่าว  ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุโขทัย
Suggess News