ไม่เข็ด “หมวดเจี๊ยบ” ซัด “บิ๊กตู่” ใจเสาะ- กระจอก หลังถูกแจ้งความดำเนินคดี ลั่น สู้ไม่ถอย

Publish 2017-12-07 15:10:31หลังจากมีรายงานว่า ฝ่ายกฎหมายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ดำเนินการแจ้งความต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อคดีกับ “ หมวดเจี๊ยบ” "ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภัควัต" อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ฐานผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายอาญามาตรา 116  จากการที่โพสต์ข้อความโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ที่เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับ "ตูน บอดี้สแลม" แต่ไม่ยอมพบกับกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา จ.สงขลา

 

 แต่ดูเหมือนว่า “หมวดเจี๊ยบ” จะยังไม่เข็ด เพราะล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 ธ.ค. “หมวดเจี๊ยบ”ยังกล่าวโจมตีรัฐบาลและ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวว่า ถ้า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งลูกน้องไปแจ้งความดิฉันเพราะวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลหนักเกินไป ก็แสดงว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เหมาะที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะท่านใจเสาะเกินไป ไม่กล้ารับฟังความคิดเห็นของคนอื่น คนใจแคบอย่างนี้จะเป็นผู้นำของประเทศได้อย่างไร และคงไม่สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้เกิดขึ้นในประเทศได้ในแบบที่คนรุ่นใหม่ต้องการ 

“ที่สำคัญความสงบเรียบร้อยในประเทศในขณะนี้ น่าจะเป็นเพียงภาพลวงตา แต่ใช้อำนาจกดหัวคนคิดต่างเพื่อปืดปากไม่ให้คนวิพากษ์วิจารณ์มากกว่า ทั้ง ๆ ที่การตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐคือหัวใจสำคัญของการถ่วงดุลย์รัฐบาลไม่ให้เหลิงอำนาจและถลุงงบประมาณแผ่นดินเพื่อผลประโยชน์ของพวกพ้อง แต่รัฐบาลอาจไม่ชอบใจเพราะรู้สึกมีก้างขวางคอจึงอยากกำจัด ทั้งๆ ที่รัฐบาลต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการกำหนดอนาคตของประเทศ 

 


 

 หมวดเจี๊ยบ กล่าวว่า ที่สำคัญรัฐบาลเพิ่งประกาศให้สิทธิมนุษยชนเป็นวาระแห่งชาติจึงไม่ควรปิดกั้นเสรีภาพของประชาชน ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ควรพิจารณาตัวเองแล้วคืนอำนาจให้ประชาชนจะดีกว่า ส่วนที่จะดำเนินคดีดิฉันก็เชิญ ดิฉันพร้อมจะสู้เพราะแม้ร่างกายจะเป็นหญิง แต่ก็กล้าเผชิญหน้าความจริง ไม่เหมือนผู้ชายที่อาศัยร่างผู้ชายอยู่แต่ทนฟังเรื่องจริงไม่ได้ ซึ่งคนแบบนั้นถือว่ากระจอกมาก

 

 เรียบเรียงโดย

แสน มวลมิตร


Suggess News