"ชีวิตชาวประมงชิบหายหมดแล้ว" !?! นาทีน้ำซัดเรือแตกจมต่อหน้าต่อตาชาวประมง ทำได้แค่มองแล้วโอดครวญ....หมดกัน ช้ำไปทั้งใจ! (มีคลิป)

Publish 2017-12-07 15:23:57บรรดาชาวประมงที่อาศัยอยู่ใน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ถ่ายคลิปวีดีโอเผยแพร่เหตุการณ์ขณะเรือประมงที่ใช้ประกอบอาชีพหากินถูกคลื่นทะเลซัดลอยออกจากฝั่ง แรงกระแทกของคลื่นทำให้เรือแตกและจมลงต่อหน้าต่อตาโดยวันที่ 7 ธันวาคม 2560 เพจเฟซบุ๊กเจ้าพ่อคลิปเด็ด เผยแพร่คลิปวีดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก2คน เป็น2เหตุการณ์แต่ต่างก็ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมและคลื่นลมแรงเช่นเดียวกัน 

เจ้าของคลิปคือ ชายนิว ยิ้มหวาน และ จุฑามาส ปลอดภัย คลิปแรกเป็นคลิปวีดีโอของเรือประมงลำใหญ่ที่ผูกไว้กับเสาแต่ทว่าด้วยความแรงของคลื่นลมที่สะสมกันมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ทำให้เชือกที่ผูกเรือไว้ขาดเรือจึงหลุดและลอยออกนอกชายฝั่งไป ชาวประมงเจ้าของเรือและคนอื่นๆก็ทำได้เพียงแค่ยืนมองและโอดครวญต่อมาเป็นคลิปที่ถูกถ่ายที่ชายฝั่งขณะที่เรือประมง2ลำนั้นถูกคลื่นพัดออกไปก็เกิดไปชนกันกลางทะเล และด้วยความแรงของคลื่นที่ซัดไปมาทำให้เรือเสียหายอย่างหนักจนสุดท้ายเรือก็แตกและล่มต่อหน้าต่อตากลุ่มชาวประมงที่ยืนดูด้วยความเจ็บปวดใจ 

ทั้งนี้มีหนึ่งในชาวประมงได้ออกมาพูดผ่านทางกล้องว่า "ชีวิตชาวประมงชิบหายหมดแล้ว เห็นไหมครับคนกรงฯว่าชาวประมงลำบากขนาดไหน แบบนี้รัฐบาลช่วยอะไรได้บ้าง" และ "เห็นไหมว่าชาวประมงลำบากขนาดไหน ไหนบอกว่าชาวประมงรวย" อีกทั้งยังมีอีกหลายต่อหลายเสียงโอดครวญเมื่อเห็นพาหนะที่ใช้ทำมาหากินต้องพังไปต่อหน้าต่อตา หมดแล้วทุกอย่างหมดไปพร้อมกับภาพเรือที่แตกเป็นเสี่ยงๆ

 

 

 

ขอบคุณ เจ้าพ่อคลิปเด็ด และ ชายนิว ยิ้มหวาน & จุฑามาส ปลอดภัยเรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล


Suggess News