เลวจนเข้าหูตำรวจ !!! บุกรวบแก็งวัยรุ่นมั่วสุมเสพยานับ 8 คน ตะลึงหนัก! เจออุปกรณ์ผลิตปืนเถื่อนเพียบ

Publish 2017-12-07 20:18:26พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก สภ.เมืองพัทลุง สืบทราบพร้อมสั่งการให้ พ.ต.ท.ไชยยา กำเนิดฤทธิ์ รอง.ผกก.สส.สภเมืองพัทลุง ร่วมกับพ.ต.ท.ศิรักษ์ บุญยก สว.สส.สภ.เมืองพัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าทีตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุงทะลายแหล่งมั่วสุม ในพื้นที่หลังตลาดนัดหัวยาง ตำบลเขาเจียก อ.เมืองพัทลุง หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่าเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่น   นอกจากนั้นยังมีพฤติกรรมก่อเหตุชิงและวิ่งราวทรัพย์ ในพื้นที่ความรับผิดชอบของ สภ.เมืองพัทลุง

 

 ผลจากการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมนายธนาสิน  เสนหนู   พร้อมเพื่อนวัยรุ่นชาย 6 คน วัยรุ่นหญิง 1 คน โดยในจำนวนนี้มีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 4 คน พร้อมของกลางใบและต้นพืชกระท่อม และยึดยาเสพติดชนิดยาบ้าได้จำนวนหนึ่งที่เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติดทั้ง 8 คน  เจ้าหน้าที่จึงนำตัวเยาวชนจำนวน 4 คนที่เข้าร่วมเสพยาเสพติดส่งเข้าโครงการฟื้นฟูยาเสพติด

 

 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านของนายธนาสิน ฯ ในพื้นที่ อำเภอศรีนครินทร์ พบอุปกรณ์และส่วนประกอบในการผลิตอาวุธปืนจำนวนมาก จึงตรวจยึดของกลางไว้ทั้งหมด พร้อมดำเนินคดีกับผู้ถูกจับกุม จำนวน 4 ราย ในข้อหาครอบครองยาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า และประเภท 5 พืชกระท่อม พร้อมแจ้งเพิ่มข้อหาผลิตอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย กับนายธนาสินฯ เบื้องต้นนายธนาสินฯ ให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าอุปกรณ์การผลิตปืนและด้ามปืนทั้งหมดเป็นของตนเอง แต่ไม่ได้ผลิตปืนขาย และไม่เคยผลิตออาวุธปืนเพื่อให้กลุ่มวัยรุ่นนำไปก่อคดี     แต่สะสมไว้เพราะความชอบส่วนตัว  เพราะที่บ้านชอบสะสมของเก่าและของโบราณอยู่แล้ว

 

 

 ภาพ/ข่าว ลัดดา  มณีรัตน์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.พัทลุง