รวมยินดี คุณหมอหัวใจหล่อ !!! “หมอกีต้าร์” ม.อุบลฯ ที่ช่วยผู้ประสบเหตุบนถนนกลางเมืองภูเก็ต เข้ารับปริญญา 13 ธ.ค.นี้

Publish 2017-12-07 20:23:08บัณฑิตแพทย์ฯ หัวใจหล่อม.อุบลฯ นพ.กรกช ขอสินกลาง หรือ หมอกีต้าร์ ที่ให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุบนถนนกลางเมืองภูเก็ต ขณะเดินทางไปพักผ่อน ช่วงขากลับขึ้นเครื่องพบผู้ประสบเหตุมอเตอร์ไซด์ชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย “หมอกีต้าร์”กระโดดลงรถให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุตรวจเบื้องต้น ก่อนที่หน่วยกู้ชีพเดินทางมาถึง พร้อมนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย หลายคนได้ประทับใจ ไปเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายน 2560 ที่ผ่านมา ทราบภายหลัง “หมอกีต้าร์” เป็นว่าที่บัณฑิต ซึ่งจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในวันที่ 13 ธันวาคม 2560

นพ.กรกช ขอสินกลาง หรือ หมอกีต้าร์ บัณฑิตแพทย์ฯ ม.อุบลฯ อายุ 24 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดศรีสะเกษ สำเร็จการศึกษา หลักสูตรแพทยศาสตร์บัณฑิต รุ่นที่ 6 โครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท (CPIRD)วิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ปีการศึกษา 2559 ปัจจุบันรับราชการแพทย์ปฏิบัติการ ณ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี พร้อมตั้งใจทุ่มเทในการทำงานใช้ความรู้ความสามรถในวิชาชีพรักษาผู้ป่วยในทุกระดับได้อย่างมีประสิทธิภาพนอกจากนี้หมอกีต้าร์ ยังมีงานอดิเรกคือชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ โดยไปไหนมาไหนมีกล้องคู่ใจตลอด ทุกชัตเตอร์ที่กดมีความหมายและความรู้สึกเสมอ ติดตามผลงาน หมอกีต้าร์ได้ที่www.facebook.com/korrakot.khosinglang

 “หมอกีต้าร์”กล่าวว่า หลังเรียนจบการศึกษา ตนได้มีโอกาสลงพื้นที่ทำงานในชนบท ประมาณ 3 เดือน ที่โรงพยาบาลทุ่งศรีอุดม ก่อนจะย้ายเข้ามาในโรงพยาบาลศูนย์ รู้สึกชอบและประทับใจในการเป็นแพทย์ชนบทมาก ได้สัมผัสวิถีชีวิตที่แท้จริงของของผู้ป่วยในชุมชน ชาวบ้านที่มาใช้บริการที่สำคัญได้ลงมือปฏิบัติดูแลคนไข้ตั้งแต่แรกรับจนกระทั่งจำหน่ายออกจากโรงพยาบาล แม้ระยะเวลาเพียง 3 เดือน ตนก็สัมผัสได้ถึงความผูกพันธ์กับเพื่อนร่วมงานโรงพยาบาลในพื้นที่ชนบท ทั้งนี้ ตนมีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าหลังจากจบแพทย์ใช้ทุนปีแรก ตั้งใจจะออกไปทำงานในพื้นที่ชุมชนอนึ่ง พันธกิจหลักของวิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คือการสร้างบัณฑิตที่ดีมีคุณภาพ สร้างองค์ความรู้และนวัตกรรม นำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ตามโครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท (CPIRD)ในส่วนของการทำงาน บัณฑิตแพทย์ม.อุบลฯทั้ง 6 รุ่น ที่จบการศึกษามักจะได้รับคำชมจากโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่เป็นอย่างดี ทั้งเรื่องของการปฏิบัติงานกับเพื่อนร่วมงาน การใช้ความรู้ในวิชาชีพดูแลคนไข้ และการเข้าถึงชาวบ้าน ผู้ป่วยได้ง่าย ตลอดทั้งทำงานเข้ากันกับสหวิชาชีพอื่นได้เป็นย่างดีแม้ว่าจะปฏิบัติงานในสถานที่ใด โรงพยาบาลไหน บัณฑิตแพทย์ฯ ม.อุบลฯ ทุกคนมีความภาคภูมิใจ ในการเป็นแพทยศาสตรบัณฑิต แห่ง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี“หมอกีต้าร์”กล่าว

นับว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ของบัณฑิตมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทุกคน ในโอกาสนี้ ขอเชิญร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ “กันเกรา รุ่นที่ 26” ในงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา 2559 ในวันที่ 13 ธันวาคม 2560 เวลา 08.45 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ข่าว/ภาพ จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุบลราชธานี