เปิดตัวสมาชิกใหม่สวนสัตว์ลพบุรี !! ลูกลิงอุรังอุตัง พยานรักตัวน้อยของเจ้าไมค์-ซูซู ลิงคู่รักบันลือโลก!

Publish 2017-12-10 13:29:14พันเอกคมเดช กาญจนโหติทัศ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ลพบุรี หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสวนสัตว์ลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี ได้มีสมาชิกใหม่เป็นลิงอุรังอุตังเพศเมีย ซึ่งเป็นทายาทสายเลือดของ”เจ้าไมค์กับเจ้าซูซู” ลิงอุรังอุตังคู่รักบันลือโลกที่เคยโด่งดังมาในอดีตในการจัดงานแต่งงานลิงเมื่อประมาณปี 2539 โดยในปีนี้ลิงอุลังอุตังเพศเมียชื่อ”เจ้าจอย”ที่เป็นรุ่นลูกของ”เจ้าไมค์กับเจ้าซูซู” ได้มีเพศสัมพันธ์กับ”เจ้ากะลา”ที่ได้มาจากทางกรมป่าไม้มามอบให้กับทางสวนสัตว์ลพบุรี จนเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมาได้ตกลูกมาเป็นเพศเมีย แต่เนื่องจากในช่วงที่ตกลูกนั้นทางสวนสัตว์ยังไม่ได้แจ้งหรือเปิดเผยเพราะเกรงว่าเป็นการรบกวนลิงอุรังอุตัง

 นอกจากนี้ยังเป็นช่วงที่”เจ้าจอย”ลิงอุรังอุตังเพศเมียอารมณ์หงุดหงิดเพราะถ้าใครมารบกวนลูกก็อาจจะถูกทำร้ายได้ จึงยังไม่ได้แจ้งให้กับสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวได้รับทราบ ซึ่งในเวลานี้เห็นว่าลิงอุรังอุตังดังกล่าวมีอารมณ์ที่เย็นขึ้นและเริ่มที่จะเข้ากับคนได้ดี จึงได้เปิดตัวให้กับผู้ที่มาเที่ยวชมสวนสัตว์ลพบุรีได้มาเยี่ยมชมได้

  

โดยทางสวนสัตว์ลพบุรีได้นำลิงแม่ลูกมาไว้ในกรงต่างหากที่มีการตกแต่งไว้อย่างสวยงาม รวมทั้งได้จัดผ้าห่มกันหนาวให้กับลิงทั้ง 2 ตัวมีการจัดเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด โดย”เจ้าจอย”นั้นได้กอดลูกไว้กับตัวเองตลอดเวลา พร้อมกันนี้ก็จะเปิดโอกาสให้กับประชาชนทั่วไปได้ตั้งชื่อลิงอุรังอุตังสมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ลพบุรีด้วย โดยจะตัดสินประกาศรายชื่อผู้โชคดีในวันเด็กแห่งชาติที่จะถึงนี้ ส่วนรางวัลนั้นยังต้องรอการพิจารณาก่อนว่าจะเป็นอะไรรับรองว่าถูกใจผู้ที่ได้รับรางวัลแน่นอน

 

ภาพ/ข่าว ไชยเชษฐ แก้วกระจาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลพบุรี