แข็งแกร่งดั่งหินผา สุดยอดคนเก่ง ได้ 10 ผู้กล้าเหินฟ้าสู่ไอซ์แลนด์ใน ทรูเซาท์ ไทยแลนด์

Publish 2018-01-13 17:37:49         ลุ้นระทึก !! ทรู เซาท์ ไทยแลนด์ True South Thailand ประกาศรายชื่อผู้กล้า เข้ารอบการฝึกระยะที่ 7 หลังเหินฟ้าไปฝีกเผชิญความหนาวเย็น ที่ฮอกไกโด เตรียมเดินทางฝึกอีกที่ไอซ์แลนด์ในเดือนพ.ค.นี้ ก่อนจะประกาศผลตัวแทนนักผจญภัยฮีโร่จากประเทศไทยผู้ร่วมบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ ปักธงไตรรงค์ ที่ ขั้วโลกใต้ ปลายปีนี้

        โครงการ TJ’s  True South Thailand (ทีเจ ทรูเซาท์ ไทยแลนด์) เดินทางมาถึงการประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบในระยะที่ 7 ที่ศาลาพุฒ-จันทน์ สวนหลวงร.9 ทางเข้าประตู 1 เมื่อวันที่ 13 ม.ค.

       นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้บริหารในกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท และผู้ก่อตั้งโครงการ  “TJ’s True South” (ทีเจ ทรูเซาท์ ไทยแลนด์) เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางโครงการ ได้เดินทางมาถึงการฝึกระยะที่ 7 แล้ว ซึ่งในช่วงการฝึกระยะที่ 6 นั้น ได้นำทีมไปทดสอบการใช้ชีวิตบนความหนาวเย็นที่อุณหภูมิติดลบที่ญี่ปุ่น ก่อนจะคัดผู้ที่มีความพร้อมทั้งรางกายและจิตใจรวมถึงทักษะด้านต่างๆ เพื่อเข้าร่วมการฝึกที่เข้มข้นระยะสุดท้าย ก่อนคัดเลือกตัวจริงที่จะเป็นตัวแทน คนไทยร่วมเดินเท้าไปยังขั้วโลกใต้ในช่วงปลายปีนี้    

      “เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ คณะนักผจญภัยทั้ง 15 คน ได้ไปฝึกการใช้ชีวิตในสภาพอุณหภูมิติดลบ -20 ถึง -40 องศาเซลเซียส ในบางวัน บนภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 10 วัน  ซึ่งผู้ร่วมคณะได้ฝึกการใช้ชีวิตในสภาพอุณหภูมิติดลบทั้ง วินเทอร์ แคมปิ้ง Winter Camping 5 วัน ที่ Daisetsuzan Natural Park ที่ฮอกไกโด และฝึก Ski Down Hill ที่ Sahoro ในฮอกไกโดเป็นเวลา 3 วัน  โดยการฝึกได้ใช้วิธีการเดินบนพื้นที่ปกคลุมด้วยหิมะ ซึ่งก่อนการเดินทางคณะทั้ง  15 คน ได้เข้ารับ การฝึกฝนทักษะด้านสกีจาก SKI365 ซึ่งเป็น indoor ski แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ในการเดินเท้าบนภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะนี้ ได้กำหนดเส้นทา งการเดินกันเอง กล่าวคือกำหนดจุดเริ่มต้น เส้นทางการเดินทาง และจุดสิ้นสุดเอง ซึ่งการเดินนี้ทุกคนมีสัมภาระน้ำหนักกว่า 25 กก. ติดตัวไปด้วย ซึ่งสัมภาระดังกล่าวประกอบไปด้วยอุปกรณ์ยังชีพและอาหาร โดยอาหารได้รับการอนุเคราะห์จากโรซ่าที่จัด เตรียมผลิตภัณฑ์อาหารแบรนด์โรซ่าพร้อมให้กับคณะทั้ง 15 คน ตลอดการเดินทางครั้งนี้ และในการเดินทางนี้ แต่ละคนจะได้รับมอบหมายความรับผิดชอบเป็นกลุ่มๆ เช่น กลุ่มที่รับผิดชอบเรื่องเชื้อเพลิง กลุ่มที่รับผิดชอบ เรื่องการเตรียมอาหาร กลุ่มที่ดูแลด้านการรักษาพยาบาล ซึ่งการเดินทางครั้งนี้มีผู้เข้ารอบที่เป็นแพทย์ร่วมเดินทางมาด้วย จะดูแลเรื่องอุปกรณ์ยา ให้กับคณะเดินทางทุกคนตลอดการเดินทางครั้งนี้”

     “เพราะฉะนั้น ในการคัดเลือกครั้งนี้ ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้ง 10 คน ที่ได้ผ่านการคัดเลือกทุกๆท่าน เราพาพวกเขาไปเจอกับบททดสอบต่างๆมากมายเพื่อให้พร้อมสำหรับสิ่งที่เราจะไปเจอข้างหน้า หลังจากนี้พวกเขาจะได้ไปเจอกับบททดสอบของจริงที่ประเทศไอซ์แลนด์ก่อนที่จะเข้าสู่ขั้วโลกใต้ แต่ก่อนอื่นพวกเขาจะต้องรับการฝึกที่หนักหน่วงในไทยเสียก่อน และไปต่อกันที่ธารน้ำแข็งวัตนาที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป ที่ประเทศไอซ์แลนด์ แน่นอนว่าผมก็อยากให้ภารกิจปักธงชาติไทยในขั้วโลกใต้นั้นประสบความสำเร็จ ทุกๆที่ผ่านเข้ารอบก็เช่นเดียวกัน”    

  “หลังจากนี้ ผู้ที่ผ่านเข้าการฝึกระยะที่ 7 ทุกคน จะเข้ารับการฝึกที่เข้มข้นในประเทศไทย ก่อนจะเดินทางไปรับการฝึกเดินบนธารน้ำแข็งวัตนา  ที่ประเทศไอซ์แลนด์ในช่วงเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยไปฝึกการเดินเท้าบนจากนั้นจะประกาศผลผู้กล้าตัวจริงที่จะได้ร่วมเดินทางไปเดินเท้าในระยะทาง 1,200 กิโลเมตร ณ ขั้วโลกใต้ ภายใต้อุณหภูมิ ที่อาจ จะติดลบถึง -50 องศาเซลเซียส ในปลายปีนี้ ทั้งนี้ หากภารกิจการปักธงชาติไทยที่ขั้วโลกใต้ประสบความสำเร็จ นักผจญภัยทุกคนจะได้รับเงินคนละ 1,000,000 บาท เพื่อนำไปบริจาคหรือทำกิจกรรมด้านสาธารณกุศลตามโครงการที่ผู้เข้ารับการฝึกอบรม ได้เสนอแนวทางไว้กับคณะกรรมการโครงการ ซึ่งมีทั้งโครงการด้านการศึกษา และสิ่งแวดล้อม” 

    “ผู้ที่จะได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนร่วมเดินเท้าครั้งนี้ นอกจากจะเปลี่ยนชีวิตตัวเองแล้ว พวกเขาเหล่านี้ยังจะมีโอกาสเปลี่ยนชีวิตคนอื่น ด้วยกิจกรรมเพื่อสังคมที่นำเสนอ และจะดำเนินการปฏิบัติให้เกิดเป็นรูปธรรมหลังจากที่เดินทางกลับมาจากการเดินทางไปยังขั้วโลกใต้เรียบร้อยแล้วอีกด้วย” 

              “อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในภารกิจสำคัญที่เป็นตัวแทนระดับประเทศไทย สร้างชื่อเสียงระดับโลก นักผจญภัยทุกท่าน ที่จะกลายเป็นฮีโร่ของคนไทยทั้งประเทศ จะต้องใช้ความทรหดอดทนในการฝึกฝนทักษะต่างๆ  และการมีสภาวะอารมณ์ ไอคิว(IQ) และอีคิว (EQ) เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด ช่วยเหลือผู้ร่วมทีมที่ต้องผจญภัยรวมระยะเวลากว่า  45 วัน ในสภาพอากาศที่อาจจะต่ำถึง -50  องศาเซลเซียส    ผู้ที่สนใจ สามารถติดตาม โครงการ TJ’s True South ((ทีเจ ทรูเซาท์) ผ่านทาง เฟสบุ๊ค (FACEBOOK)  และ  ไอจี : ทรูเซาท์ ไทยแลนด์(IG : TrueSouthThailand) หรือที่เว็บไซต์ www.truesouth.org”

   สำหรับ 10 คน ที่ได้รับคัดเลือก มีดังนี้ ภาณุวัฒน์ เปรมธนารักษ์, สุภัทร บุญเจือ, สุขทวี สุวรรณชัยรบ, สกุณา อุษณวศิน, อรรถวุฒิ เลิศสาครศิริ, ยุทธการ กุศลมานิตย์, วัลลภ รุ่งจำกัด, ชุมพล ครุฑเเก้ว, เกษมนิรันดร์ สุวังบุตร, มลฑา สุนทรวิทย์
Suggess News

Recommend News