อยู่เฉยไม่ได้!! น้ำใจชาวเน็ตถึงเด็กน้อย เข็นรถตระเวนไกลกว่า 40 กม. พาตาเก็บขวดขายหาเงินเรียนเลึ้ยงน้องอีก 3 คน!?? (มีคลิป)

Publish 2018-02-12 00:02:05เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอันน่าประทับใจและสร้างความชื่นชมในพลังหัวใจของเด็กชายตัวเล็กๆ คนหนึ่งอย่างมาก สำหรับ ด.ช.ธารากร ราชสาส์น วัย 8 ขวบ จะออกมาช่วยนายสว่าง ช่วยเพชร อายุ 76 ปี ผู้เป็นตาที่ไม่สามารถเดินได้ ต้องใช้รถสามล้อคันโยกเก็บของเก่ามาขายเพื่อเป็นรายได้ประทังชีวิตในครอบครัวและเอาไว้ให้น้องได้ไปเรียนหนังสือ ซึ่งแต่ละวันสองตาหลานจะเดินเก็บของเก่าระยะทางกว่า 40 ก.ม. ภาพดังกล่าวทำให้ชาวบ้านรู้สึกสงสารต่างเก็บขวดไว้ให้ หรือบางครั้งให้เป็นเงินและขนมเพราะรู้สึกตื้นตันในความกตัญญูและสู้ชีวิต (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)
 

 

 

โดยน้องธารากรเล่าว่า ไม่รู้สึกเหนื่อยเลยที่ได้ออกมาเก็บขวดกับคุณตาและอยากออกมาช่วยตาเก็บขวดเอาไปขาย เพราะไม่อยากให้ตาเหนื่อย ส่วนรายได้จากการนำของเก่าไปขายจะได้วันละประมาณ 100 บาท ก็จะนำมาออมเงินไว้เป็นค่าใช้จ่ายของครอบครัว และใช้ในการศึกษาต่อ ซึ่งบางครั้งก็มีผู้ใจบุญผ่านไปผ่านมาแวะให้เงินบ้างเป็นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ

 

ทางด้าน คุณตา ก็บอกว่า ตนเองอาศัยอยู่กับหลาน 4 คน ตอนนี้ตนอายุมากขึ้นแล้วจึงไม่สามารถออกไปรับจ้างทำงานเหมือนเดิมได้อีก เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน และยังมีหลานอีกหลายคนที่ยังอยู่ในวัยเรียน จึงชวนหลานๆออกไปช่วยเก็บขวดมารวมไว้ขาย หาเงินให้หลานได้ไปโรงเรียน เพราะถึงแม้ตนเองจะจนแต่รู้ดีว่าการเรียนเป็นสิ่งสำคัญ และอยากเห็นหลานๆ ได้เรียนหนังสือสูงๆและ มีอนาคตที่ดี

 

 

 

 

ขณะที่ชาวเน็ตหลังจากทราบเรื่องราวของสองตาหลาน ต่างก็เข้ามาให้กำลังใจและหาหนทางเพื่อหยิบยื่นน้ำใจช่วยเหลือครอบครัวนี้กันอย่างมากมาย.

 

 

 

 

cr. FB ชลบุรีทีวีออนไลน์เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News