เปิดคลิปตัดสินใครผิด ? หนุ่มใหญ่ชาวฝรั่งเศสเจ้าของร้านอาหารดัง ขี่จยย.ชนกับคนไทยที่ขับข้ามถนน เสียชีวิตคาที่ (ชมคลิป)

Publish 2018-02-14 01:52:51เย็นวันที่ 13 ก.พ. 61  ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุบนถนนทวีราษฎร์ภักดี เยื้องกับหน่วยบริการประชาชนบ้านแม่น้ำ ม.1 ต.แม่น้ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นชาวต่างชาติ 1 ราย จากนั้นจึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.สุพิศ ช่อผกา รองสารวัตรสอบสวน พร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ   โดยภาพจากกล้องวงจรปิดของหน่วยบริการประชาชนสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุได้ โดยมีรถจักรยานยนต์สีดำ คนขี่ใส่เสื้อสีขาว สวมหมวกกันน็อคสีขาว วิ่งมุ่งหน้าไปทางต.บ่อผุด ขณะเดียวกันรถจักรยานยนต์คู่กรณีสีน้ำเงิน คนขี่ใส่เสื้อสีดำ สวมหมวกกันน็อคสีดำ วิ่งออกมาจากปากซอยข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เป็นจังหวะที่รถจักรยานยนต์สีดำวิ่งมาด้วยความเร็วได้เบรครถอย่างกะทันหันจนรถล้มไถลไปไกลกว่า 20 เมตร และศีรษะของคนขึ่ไปกระแทกกับบริเวณพักเท้าของรถจักรยานยนต์สีน้ำเงินจนหมวกกันน็อคแตกและรถล้มได้ด้วยกันหลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.สมพิศ รองสารวัตรสอบสวน ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเร่งระบายการจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดเป็นระยะทางยาว โดยมีคู่กรณีที่ขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 3กธ 681 กรุงเทพมหานคร ได้รอพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อว่า นายปองภพ พิณพาทย์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/1 ม.1 ต.แม่นำ อ.เกาะสมุย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนรถจักรยายนต์สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กธ 121 สุราษฎร์ธานี ทราบชื่อว่า Mr.Olivier Aunay อายุ 54 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามเพื่อนผู้ตาย บอกว่า Mr.Olivier Aunay เปิดร้านอาหารฝรั่งเศสบนเกาะสมุยหลายร้าน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้านละไม ต.มะเร็ต เพื่อพูดคุยตกลงซื้อขายร้านอาหารของชาวเยอรมันในต.แม่น้ำ หลังจากคุยเสร็จผู้ตายได้เดินทางกลับเส้นทางมุ่งหน้าไปทางบ้านหน้าทอน แต่ได้เกิดเปลี่ยนใจโทรศัพท์มาบอกเพื่อนว่า จะวิ่งเส้นทางลัดไปบ้านละไมแทน จึงได้หันหัวรถกลับก่อนจะมาเกิดเหตุสลดดังกล่าวส่วนนายปองภพ คู่กรณี บอกว่า ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านและกำลังข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม ไ้ด้มีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขี่มาด้วยความเร็วและเบรคจนรถล้ม ใบหน้าของผู้ตายได้มากระแทกกับพักเท้าด้านหลัง ตอนนี้นั้นผู้ตายนอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้นเลือดไหลนองและหายใจไม่ออก แต่ช่วงนั้นก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยจนเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตรวจสอบพยานในที่เกิดเหตุ และเรียกตัวนายปองภพ มาสอบปากคำ ก่อนจะสรุปสำนวนคดีว่าใครเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้เก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อประสานทางสถานทูตติดต่อญาติต่อไป

ภาพ/ข่าว อัญชลีพร โย่งโต  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สุราษฎร์ธานี
Suggess News