เปิดประวัติ น้องบอล สุดยอดลูกกตัญญู ช่วยพ่อแม่ขายไส้กรอกอีสาน ไม่อายทำกิน กับคำพูดสุดซึ้ง ถึงสาเหตุที่ต้องขอพ่อแม่หยุดขายในวันเสาร์

เปิดประวัติ "น้องบอล" สุดยอดลูกกตัญญู ช่วยพ่อแม่ขายไส้กรอกอีสาน ไม่อายทำกิน กับคำพูดสุดซึ้ง ถึงสาเหตุที่ต้องขอพ่อแม่หยุดขายในวันเสาร์

Publish 2017-08-12 12:16:28

หลังจากเฟสบุคที่ใช้ชื่อว่า พีรพล พวงพิมพ์ได้โพสภาพ เด็กชายคนหนึ่ง กำลังขี่รถซาเล้งขายไส้กรอกอีสานตามซอยหมู่บ้านต่างๆ เพื่อนำรายได้มาจุนเจือครอบครัว

ล่าสุดทางทีมข่าวเจอดี สำนักข่าวทีนิวส์ ได้ติดต่อสอบถามไปยัง คุณพีรพล พวงพิมพ์ เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดของเด็กชายดังกล่าว
จากการสอบถามทราบว่า เด็กชายดังกล่าวนั้นคือ ด.ช.กฤษฎา เดชมาลา ชื่อเล่น บอล อายุ 13 ปี ศึกษาอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านสุรศักดิ์บ่อวิน จังหวัดชลบุรี
ซึ่่งคุณพีรพลเล่าว่า เจอน้องบอลขายไส้กรอกอีสานทุกวัน ในช่วงตอนเย็นๆ บางครั้งก็มากับเพื่อน บางครั้งก็มาคนเดียว โดยน้องบอลจะมาขายอยู่แถวหมู่บ้านอีสเทิร์น

 ขณะเดียวกันทางทีมข่าวเจอดี ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณพ่อของน้องบอล นายเท็น เดชมาลา ซึ่งจากการสอบถามชีวิตความเป็นอยู่ ทราบว่า ครอบครัวของน้องบอล
ย้ายมาจากจังหวัดชัยภูมิ และมาประกอบอาชีพขายไส้กรอกอีสานอยู่ที่ จังหวัดชลบุรี โดยทั้งคุณพ่อของน้องบอล และ คุณแม่ของน้องบอล ช่วยกันสอนให้น้องบอลขายไส้
กรอกอีสาน จนน้องบอลเริ่มชำนาญ น้องบอลจึงขอพ่อกับแม่แยกตัว ขี่รถไปขายไส้กรอกอีสานกันเอง โดยน้องบอลบอกพ่อกับแม่ว่า วันศุกร์และวันเสาร์น้องบอลขอหยุดขายไส้กรอกอีสานน่ะครับ เนื่องจากคุณครูให้การบ้านเยอะ จะต้องทำการบ้านให้เสร็จ ส่วนในเรื่องของผลการเรียน น้องบอลก็ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันและเรียนดีอีกด้วย
ทั้งนี้รายได้ในการขายไส้กรอกอีสานจะมีรายได้ในการจุนเจือครอบครัววันละ 400 บาท


นอกจากนี้ นายประสาร กันทปากดี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ตำบลบ่อวิน ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ถึงครอบครัวของน้องบอลด้วยว่า  3 คน พ่อแม่ลูก จะขี่รถแยกกันขายไส้กรอกอีสาน
ไปตามหมู่บ้านต่างๆ เป็นประจำทุกวัน โดยทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนหาที่อยู่ให้กับครอบครัวของน้องบอล ด้วยการเช่าห้องของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอยู่  2 ห้อง ราคา 3,000 บาท
ทั้งนี้เมื่อทางทีมข่าวเจอดีสอบถามถึงอุปนิสัยของน้องบอล ก็ทราบว่า น้องบอลเป็นเด็กอัธยาศัยดี มีเพื่อนมาก เพื่อนๆจะติดน้องบอล อีกด้วย
 

 

CR.พีรพล พวงพิม,เท็น เดชมาลา,ประสาร นันทปากดี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน