ชาวเน็ตพากันแตกตื่นขวัญผวา!! หนุ่มโพสต์จวกการทำซ่อมรอยต่อสะพาน รังสิต-นครนายก แบบมักง่าย ลั่น!!เอาเหล็กมาบังงี้เอาป้ายมาติดเถอะ

ชาวเน็ตพากันแตกตื่นขวัญผวา!! หนุ่มโพสต์จวกการทำซ่อมรอยต่อสะพาน รังสิต-นครนายก แบบมักง่าย ลั่น!!เอาเหล็กมาบังงี้เอาป้ายมาติดเถอะ

Publish 2017-09-28 17:17:26

     วันที่ 28 ส.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Suchat Keeraphan ได้โพสต์ภาพการแยกตัวของสะพานต่างระดับคลอง13 ถนนรังสิต-นครนายก ซึ่งเป็นภาพขง บังฮาดิษ ข่าวเบื้องหลังคนกู้ภัย  ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหาความจริงสะพานต่างระดับคลอง13 ถนนรังสิต-นครนายก ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เนื่องจากมีประชาชนที่ใช้เส้นทางเห็นมีรอยแยกของสะพาน 3-4 จุด โดยระบุว่า #สะพานจะพังทั้งทีเอาเหล็กปิดก็ไม่มิด
คุณจะเอาเหล็กมาปิดรูเพื่ออำพรางไม่ให้คนเห็นเพื่อความไม่เสียชื่อสำหรับท่าน กับ การทำป้ายมาติดเพื่อความปลอดภัยของประชาชนท่านคิดดีแล้วรึ!!! ทำป้ายติดดีกว่านะครับ


#พบรอยแยกแล้วสะพานต่างระดับคลอง13 ถนนรังสิต-นครนายก 3-4รอยแยก
     เมื่อเวลา13.00น. 28/9/2560 บังฮาดิษ ข่าวเบื้องหลังคนกู้ภัย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหาความจริงสะพานต่างระดับคลอง13 ถนนรังสิต-นครนายก ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เนื่องจากมีประชาชนที่ใช้เส้นทางเห็นมีรอยแยกของสะพาน3-4จุด เมื่อทางทีมงานทราบข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบก็พบว่าสะพานดังกล่าวเกิดแยกออกจากกันจริง แต่สิ่งที่พบคือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำแผ่นเหล็กมาปิดช่องรอยแยกบริเวณแนวกั้นสะพานอย่างมิดชิดเพื่อไม่ให้ผู้คนนั้นเห็นรอยแยกดังกล่าว แต่อีกฝั่งไม่ได้ปิดจึงทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน เบื้องต้นสะพานดังกล่าวยังเปิดใช้งานปกติ 
ถามว่าอันตรายไหมอันตรายเพราะรอยแยกมี3-4จุด แต่ที่นำเหล็กมาปิดคงไม่เรียกการแก้ไขซ่อมแซมแต่อย่างใด เพียงหวังไม่ให้ผู้คนเห็นรอยแยกมากกว่า สิ่งที่ผมนำมาลงเพื่อความปลอดภัยของทุกคน ถ้านำแผ่นเหล็กมาบังตาชาวบ้านนั่นเขาเรียกว่าไม่ใช่การแก้ไข เพียงบังสายตาชาวบ้านไปวันๆ


     หลังจากที่ได้แชร์ข้อความและภาพดังกล่าวชาวเน็ตที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าวต่างพากันแตกตื่นกับลักษณะของสะพานที่แยกออกมาจนน่ากลัวและกังวลที่ต้องใช้สะพานนี้เป็นประจำทุกวัน ซึ่งในขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางรายที่ออกมาชี้แจงว่าเหตูผลมันคืออะไรเกี่ยวกับโครงสร้างเข้ามาชี้แจงถึงรอยแยกที่ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะตามโครงสร้างแต่โดยความสงสัยของผู้ใช้งานก็มีคำถามแต่ในความจริงของเรื่องนี้เป็นไรนั้นยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงตัวรับผิดชอบหรือออกมาชี้แจงแต่อย่างใด โดยในความเห็นของโพสต์นี้นั้นว่า   โทษนะคับถ้าให้ตัวได้ขนาดนี้เอาแผ่นเหล็กมาปิดเพื่อ??? ,สะพานอะไรให้ตัวได้เป็นคืบ...ถ้าให้ตัวได้...ขนาดนี้เลยหรอ...ว่าคนเขาโง่อ่ะ...และที่บอกว่าให้ตัวได้ไม่ทราบว่าคิดแล้วหรือยัง....ถ้าให้ตัวได้ 1-2เซน..คงพอทน..นี้ให้ตัวเป็นคืบ...หรือจะรอให้หลุดบ่ารับก่อน,สะพานมันแยกจะด้วยเหตุผล เพราะอากาศ หรือชำรุด ก้อตามขอบคุณเจ้าของเรื่องที่แจ้งให้ประชาชนได้สังเกตุและระมัดระวัง ถ้าหน่วยงานหรือผู้เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบแล้วแจ้งพี่น้องผู้ใช้ทางทราบ เพื่อความสะดวกและปลอดภัย จะเป็นการดี,  เหตุรอยแยกเพราะใต้สะพาน ทำการขุดคลองลอดครับ โดยขนาดคลอง ที่ขุดพอดีกับตอม่อสะพานที่ทำไว้ ทำให้เกิดรอยแยกครับ ลองไปดูใต้สะพานครับ,กุขับผ่านบ่อย ทำไม่ดี เอืองๆ กุเลยขับตะเเคงข้างผ่านไป,เวรกำใช้ทุกวันด้วยดิ,  อันตรายจริงๆคับ...คัยที่ใช่เส้นทางนั้นก็ระมัดระวังด้วยนะคับ.....หรือไม่ก็หรีกเลี่ยงไปเลย,ใช้เส้นทางนี้ประจำน่ากลัวจัง....เอ้า..ผู้เกี่ยวข้องยืนยันด้วยว่าปลอดภัยไหมค่ะ....ม่ายใช่วัวหายล้อมคอกนะจ๊ะ...


ภาพจาก บังฮาดิษ ข่าวเบื้องหลังคนกู้ภัย  ข้อมูลจาก Suchat Keeraphan

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน