พระเอกตัวจริง!! เศรษฐีหนุ่มรวยทั้งกายรวยทั้งใจ ทุ่มเงินหมดหน้าตัก ทำเพื่อสิ่งนี้??!!

พระเอกตัวจริง!! เศรษฐีหนุ่มรวยทั้งกายรวยทั้งใจ ทุ่มเงินหมดหน้าตัก ทำเพื่อสิ่งนี้??!!

Publish 2016-07-17 12:07:34

นายหวัง อัน เศรษฐีจีน วัย 29 ปี เขาเป็นเจ้าของธุรกิจเหล็กกล้าในเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน เมื่อสามปีก่อน สุนัขสุดรักที่เขาเลี้ยงไว้เกิดหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

 

“ผมเดินหาสุนัขของผมทุกที่ แต่ก็ไร้วี่แวว จนกระทั่งมีคนพาผมเข้าไปดูในโรงชำแหละสุนัข เผื่อว่าจะเจอ…”  นายหวังไม่พบสุนัขของเขาในโรงเชือด แต่ภาพอันสยดสยองและน่าเศร้ายิ่งนักสำหรับคนรักสุนัขอย่างเขายังคงติดตาและรบกวนจิตใจของเขาเรื่อยมา

 จนในที่สุดเขาตัดสินใจควักเงินเกือบทั้งหมดที่เขามีซื้อโรงงานชำแหละเนื้อสุนัข เพื่อช่วยชีวิตน้องหมาที่กำลังจะถูกเชือดกว่า 2,000 ตัว และจัดตั้งศูนย์พักพิงช่วยเหนือสุนัขจรจัดขึ้นในโรงงานเหล็กกล้าที่ถูกทิ้งร้างต่อมาเขาต้องตกเป็นหนี้จำนวนมหาศาลเพราะค่าอาหารและค่ารักษาพยาบาลสำหรับสุนัขเหล่านั้น

 


“ผมไม่ต้องการเงินบริจาค ผมแค่หวังว่าจะมีคนใจดีช่วยบริจาคสิ่งของที่จำเป็นสำหรับการเลี้ยงดูสุนัขเหล่านี้เท่านั้น” ครั้งหนึ่งศูนย์พักพิงช่วยเหนือสุนัขจรจัดของเขาเคยมีสุนัขอาศัยอยู่กว่า 1,000 ตัว และได้มีผู้ใจบุญช่วยรับสุนัขไปเลี้ยงแล้วส่วนหนึ่ง จนปัจจุบันมีสุนัขที่ยังอยู่ในศูนย์พักพิงเพื่อรอคนรับไปเลี้ยงอีกประมาณ 200 กว่าตัวเท่านั้น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน