ฮือฮา !! เสียงร่ำไห้ดังจากโบสถ์-พระพุทธรูปหลั่งน้ำตา หลังสิ้นเจ้าอาวาสวัดถิ่นนอก

ฮือฮา !! เสียงร่ำไห้ดังจากโบสถ์-พระพุทธรูปหลั่งน้ำตา หลังสิ้นเจ้าอาวาสวัดถิ่นนอก

Publish 2016-08-09 15:44:28

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ !! เกิดเหตุอัศจรรย์ พระพุทธรูปร่ำไห้ หลังจากเจ้าอาวาส มรณภาพ โดยชาวบ้าน บ้านถิ่นนอกได้ยินเสียงร้องไห้ ดังมาจากพระอุโบสถ โดยพบมีน้ำตาไหลออกมาจากพระเนตร พระที่เป็นองค์ประธาน

วันนี้ (9 ส.ค.) เกิดสิ่งมหัศจรย์เกิดขึ้น เมื่อชาวบ้านบ้านถิ่นนอก หมู่ 2 ตำบลบ้านถิ่น อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ต่างพากันบอกว่า ได้ยินเสียงร้องไห้ดังมาจากอุโบสถวัดถิ่นนอก  และยังพบว่า พระพุทธรูปซึ่งเป็นพระประธานในวันอุโบสถวัดถิ่นนอก มีน้ำตาไหลออกจากพระเนตร  ชาวบ้าน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก พระครูบุญศิลป์ ยสินธโร เจ้าอาวาสวัดถิ่นนอก มรณภาพลง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 ส.ค.  หลังจากคณะลูกศิษย์ นำตัวมารักษาจากการอาพาธ ที่  โรงพยาบาลแพร่


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดถิ่นนอก ตั้งอยู่เลขที่ 148 หมู่ 2 ตำบลบ้านถิ่น อำเภอเมืองแพร่ พบพระภาณุพงศ์ ประภาโต อายุ 60 ปี พระลูกวัด วัดถิ่นนอก กล่าวว่า ได้ยินชาวบ้านในละแวกใกล้วัด พูดกันว่ามีเสียงคล้ายคนร้องไห้ดังออกมาจากวัดถิ่นนอก แต่ไม่ทราบว่าดังไปจากช่วงเวลาใดของคืนวันที่ 7 และ 8 สิงหาคม 2559 ก่อนที่พระครูบุญศิลป์ยสินธโร เจ้าอาวาสจะมรณภาพ แต่ ที่สำคัญ คือ พระประธานสององค์ในอุโบสถร้องไห้เห็นน้ำตานั้นเป็นความจริง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน