หัวใจแห่งความจงรัก!!! สุนัขขาวในจีน เฝ้ารอเจ้าของ 1 ใน 9 ผู้สูญหายเหตุดินถล่ม มณฑลเจ้อเจียง แม้ผ่านไป 6 วันก็ยังไม่ไปไหน!!!

หัวใจแห่งความจงรัก!!! สุนัขขาวในจีน เฝ้ารอเจ้าของ 1 ใน 9 ผู้สูญหายเหตุดินถล่ม "มณฑลเจ้อเจียง" แม้ผ่านไป 6 วันก็ยังไม่ไปไหน!!!

Publish 2016-10-03 13:57:23จากกรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา เกิดเหตุดินถล่มทับหมู่บ้านแห่งหนึ่งในมณฑลเจ้อเจียงภายในเวลาไม่กี่วินาที โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ช่วยเหลือชาวบ้านได้แล้ว 15 ราย และกำลังค้นหาผู้สูญหายอีก 26 ราย ทั้งนี้ ก่อนเกิดดินถล่มพื้นที่ของหมู่บ้านดังกล่าวได้รับอิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่นเมกีทำให้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก

ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูลข่าวสารของมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของจีน เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ว่า มีผู้เสียชีวิต 7 ราย จากเหตุดินถล่มที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในมณฑลเจ้อเจียง ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา ขณะที่มีผู้รอดชีวิตที่ได้รับการช่วยเหลือ 15 คน และสูญหาย 20 คน ส่วนอิทธิพลจากพายุไต้ฝุ่นเมกีที่พัดเข้าจีนนั้น กระทรวงกิจการพลเรือนของจีน เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 10 ราย และสูญหาย 29 คน จากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นเมกี รวมทั้งมีประชาชนประมาณ 2.09 ล้านคนที่ได้รับผลกระทบ

ล่าสุด ผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพสุนัขตัวหนึ่งพร้อมข้อความระบุว่า...เจ้าสุนัขขาวในจีนตัวนี้เฝ้าคอยเจ้าของ 1 ใน 9 ผู้ที่ยังสูญหายจากเหตุดินถล่มทับหมู่บ้านในมณฑลเจ้อเจียงเมื่อ 28 ก.ย. ผ่านมา 6 วันแล้วมันก็ยังไม่ยอมไปไหน

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน