พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ โพสต์เฟซบุ๊ก เล่าความทรงจำวัยเยาว์ ที่มีต่อ ทูลกระหม่อมปู่

"พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์" โพสต์เฟซบุ๊ก เล่าความทรงจำวัยเยาว์ ที่มีต่อ "ทูลกระหม่อมปู่"

Publish 2016-10-16 14:15:42

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊ก H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana ได้โพสต์พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ระบุข้อความว่า

"ความทรงจำของท่านหญิง ตอน 9 ขวบ เห็นเด็กที่คล้ายเด็กชายตัวดำๆ ในชุดชมพูฟู่ฟ่องมั้ย นั่นแหละเราเอง ครั้งแรกที่ตามเสด็จ แล้วได้นั่งใกล้ๆ ท่าน (ใกล้มากแบบ งงๆ) เพราะผู้ใหญ่ให้ไปนั่งข้างๆ ท่าน ด้วยเหตุผลใดก็ตาม มันคือความทรงจำที่ งดงาม (น่าจะช่วง 50 ปีครองราช มั้งคะ)"นอกจากนี้ วันที่ 16 ต.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ก็ได้โพสต์พระบรมฉายาลักษณ์ของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ขณะกราบพระบาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ระบุข้อความว่า

"ความทรงจำของท่านหญิง 10 ขวบ ตอนนั้นเป็นนักเรียนประถม (ช่วงนั้นเป็นสองปีที่ได้อยู่กับทูลหม่อมปู่ทูลหม่อมย่า) ส่วนรูปนี้คือศุกร์เลิกเรียนเสาร์อาทิตย์เราจะไปค้างที่หัวหิน ตอนนั้นท่านทำพระทนต์บนรถหน่วยแพทย์หลวงแล้วผู้ใหญ่แถวนั้นบอกให้เราขึ้นไปกราบพระบาท พอไปถึงท่านเสด็จออกมาพอดี เราแทบจะล้มก้มลงไปเดี๋ยวนั้นเลย ท่านรับสั่งอะไรสักอย่างซึ่งเราจำไม่ได้ ขณะที่ท่านเอาพระหัตถ์มาจับที่หัว เสร็จแล้วเราก็ทูลลาไปเล่น (แทนที่จะทำการบ้านก่อนเนอะ)”ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน