ไปที่อื่น !! นักเขียนดัง ตะเพิด ฝรั่งมาไทยหวังดื่มเหล้า-เคล้านารี ยามนี้ ขอให้มีสามัญสำนึก

ไปที่อื่น !! นักเขียนดัง ตะเพิด ฝรั่งมาไทยหวัง"ดื่มเหล้า-เคล้านารี" ยามนี้ ขอให้มีสามัญสำนึก

Publish 2016-10-17 16:04:30

 "วินทร์ เลียววาริณ" นักเขียนชื่อดังได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก "วินทร์ เลียววาริณ" ระบุว่า ...หลายวันนี้นักท่องเที่ยวฝรั่งหลายคนเขียนตามโลกโชเชียลว่า การมาเที่ยวเมืองไทยในช่วงนี้เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดใหญ่หลวง เพราะไม่มีเหล้าให้ดื่มถึงเช้า ไม่มี ฟูลมูน ปาร์ตี้ ฯลฯ แห้งแล้งสิ้นดี
         
เรามีนักท่องเที่ยวพรรค์นี้มากจนล้นประเทศ ปกติผมไม่ใช่คนหยาบคาย แต่วันนี้อยากบอกตรงๆ ผมจะขอบคุณมากหากพวกคุณเลือกไปกินเหล้าเคล้านารีที่อื่น เพราะนักท่องเที่ยวสายพันธุ์คุณไม่มีวัฒนธรรม ไม่มีหัวใจ ไม่รู้กาลเทศะ ไม่มีแม้กระทั่งสามัญสำนึกเข้าใจนะว่าผิดแผนเที่ยว แต่นักท่องเที่ยวก็ควรเข้าใจหัวอกเจ้าของบ้านด้วย ถ้าจะว่าไปแล้ว นี่เป็นโอกาสพิเศษที่หายากที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพที่ไม่เกิดขึ้นทุกวันบนแผ่นดินนี้เมืองไทยยังมีสถานที่น่าเที่ยว แต่ละที่มีเงาของพระมหากษัตริย์ทาบทาอยู่ มาเมืองไทยทั้งที ไปเที่ยวชมสถานที่เหล่านั้น ก็จะได้ชื่อว่าได้เห็นแผ่นดินไทยอย่างแท้จริง


         


ฝรั่งบางคนยังไม่เข้าใจอีกหลายเรื่อง เช่น เห็นว่าเป็นเรื่องประหลาดที่รัฐบาลออกคำสั่งให้ข้าราชการไว้ทุกข์นานถึงหนึ่งปี ฝรั่งกลุ่มนี้คงไม่รู้ว่า ต่อให้ไม่มีคำสั่ง พสกนิกรทั้งประเทศไม่ว่าข้าราชการหรือพลเรือนก็ยินดีทำอยู่แล้ว อย่าว่าแต่หนึ่งปีเลย นานกว่านี้ก็ได้ ก็ไม่อยากต่อว่าอะไรนัก เพราะรู้ว่าฝรั่งไม่เข้าใจ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน