"ถ้านัดแล้วอย่าผิดสัญญา"!!! ความประทับใจเหนือเกล้า "พระราชินี" ทรงประสบอุบัติเหตุนิ้วพระบาทปี 2517 แต่ยังฝืนเสด็จเยี่ยมพสกนิกรเพราะไม่อยากให้ทุกคนผิดหวัง(รอ)..

Publish 2016-11-03 18:31:48

      เป็นอีกหนึ่งความประทับใจในอดีตที่อ่านแล้วตื้นตันจนน้ำตารื้น เมื่อได้รู้ซึ้งถึงพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างหาที่สุดไม่ได้ จากบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Pronpol Paul Rakboonyuang" ได้โพสต์เรื่องราวเมื่อครั้งสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถประสบอุบัติเหตุที่นิ้วพระบาท ทำให้พระดำเนินได้ไม่สะดวก ทางแพทย์จึงทูลให้พระองค์ควรงดพระราชกรณียกิจ 

  

     "โดยเมื่อปี 2517 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงประสบอุบัติเหตุที่นิ้วพระบาท ทำให้พระดำเนินได้ไม่สะดวก แพทย์เห็นควรงดพระราชกรณียกิจ

 

 

แต่เนื่องจากในวันนั้น มีประชาชนเดินทางมาเฝ้ารับเสด็จจำนวนมาก สมเด็จพระนางเจ้าฯ มีพระดำริจะไม่ทรงยอมให้ประชาชนที่อุตส่าห์มาเข้าเฝ้าด้วยหวังจะเห็นพระราชินีสักครั้งต้องผิดหวัง จึงสู้ใช้ธารพระกร เสด็จพระราชดำเนินอย่างยากลำบาก ทักทายประชาชนที่มารับเสด็จ แม้บางครั้งจะทรงเหน็ดเหนื่อยจนต้องพิงเสาเพื่อพยุงพระวรกายก็ตาม สร้างความปลาบปลื้มแก่ประชาชนที่เฝ้ารับเสด็จเป็นอันมาก

 

 

 

โดย ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ รองราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ได้เล่าว่า พระองค์รับสั่งย้ำเสมอว่า ถ้านัดแล้วห้ามผิดสัญญาเพราะชาวบ้านจะเฝ้ารอ"


 

 

 

 

 

เรียบเรียง : กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก Pronpol Paul Rakboonyuangติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ