เงิบดีกว่าอย่าฮาเลย !!! ตร.ตรวจบ้านเรืองไกร ที่แท้ลูกเหล็กปืนอัดลมยิงนกจากป่าตรงข้าม หลังเจ้าตัวเป็นตุเป็นตะ คุกคาม โยงการเมือง???

เงิบดีกว่าอย่าฮาเลย !!! ตร.ตรวจบ้านเรืองไกร ที่แท้ลูกเหล็กปืนอัดลมยิงนกจากป่าตรงข้าม หลังเจ้าตัวเป็นตุเป็นตะ คุกคาม โยงการเมือง???

Publish 2016-11-21 14:16:57

      พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เดินทางเข้าตรวจบ้านพักของนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อายุ 55 ปี อดีตสมาชิกวุฒิสภา  เลขที่ 77 ซอยอินทามระ 1 ถนนสุทธิสาร แขวงสามเสนใน เขตพญาไท เพื่อตรวจสอบทางเคมีวิทยาเกี่ยวกับรอยกระสุนบริเวณกระจกห้องรับประทานอาหารชั้น 2 ของตัวบ้าน โดยใช้เวลาตรวจสอบกว่า 1 ชั่วโมง

 

       ทั้งนี้พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ กล่าวว่า ได้เชิญ พฐ.โรงพยาบาลตำรวจ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกระจกชั้น 2 ที่ห้องรับประทานอาหารนั้นพบว่าเป็นรอยแตก จึงนำน้ำยาเคมีมาตรวจสอบ จากการตรวจสอบแล้วไม่พบสารตะกั่ว คาดว่าน่าจะเป็นลูกเหล็ก เส้นผ่านศูนย์กลาง 0.8 มิลลิเมตร น่าจะเป็นลูกเหล็กที่เข้ามาด้วยความเร็วสูง และมากระทบกระจกและกระเด็นออกไป ตอนนี้ยังไม่พบลูกเหล็กที่ว่า ส่วนสิ่งที่ทำให้ลูกเหล็กมากระทบกระจกคาดว่าจะมาจากปืนอัดลม ถ้ามองจากวิถีกระสุน ตรงข้ามจากหน้าบ้านไปจะเป็นป่า ตรงนั้นจะมีนก-หนูต่างๆ สันนิษฐานว่าอาจเป็นไปได้ว่าเป็นการยิงนกและมาโดนกระจก หากถามว่าประสงค์ต่อชีวิตนั้นคงไม่ใช่  อย่างไรก็ตาม สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวในพื้นที่ และจะส่งสายตรวจเข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าวและติดตู้แดงไว้บริเวณหน้าบ้าน เพื่อความสบายใจต่อเจ้าของบ้านต่อไป     ด้านนายเรืองไกร กล่าวขอบคุณ ผกก.สน.บางซื่อ และ พฐ.ที่เข้ามาตรวจสอบ โดยตนเอง รู้สึกสบายใจขึ้นมาก วัตถุที่มีความรุนแรงย่อมเกิดจากอุบัติเหตุได้ในยามวิกาล ที่ต้องการจะยิงกระรอกยิงนกต่างๆ ทั้งนี้ หากไม่ใช่ประเด็นของอาวุธปืนหรือประเด็นทางการเมืองก็อาจจะไม่ติดใจ หากมีอะไรเพิ่มเติมหลังจากนี้ยินดีที่จะชี้แจงเพื่อให้สังคมเกิดความกระจ่างมากขึ้นต่อไป

 

       ก่อนหน้านี้นายเรืองไกร ได้ระบุถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า  เหตุลอบยิงบ้ายพักของตัวเองย่านบางซื่อนั้น ตนให้น้ำหนักประเด็นการเมืองมากที่สุด เนื่องจากขณะนี้ มีการยื่นเรื่องร้องเรียนหลายประเด็น โดยเฉพาะยื่นเรื่องตรวจสอบ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเชื่อมโยงกับการจำนำข้าว การยื่นตรวจสอบบริษัทน้ำมัน เลี่ยงภาษีกว่า 3,000 ล้านบาท และยื่นตรวจสอบคุณสมบัติ อดีตกรรมการ ปปช. แต่ก็เชื่อว่าเป็นการข่มขู่เท่านั้น


       “ ผมได้โทรเเจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ มาตรวจสอบเเละลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานระบุว่าเป็นรอยกระสุนปืนเเต่ในที่เกิดเหตุยังไม่พบหัวกระสุน จึงยังไม่ทราบขนาดที่ยิงเข้ามา ขอให้คงสภาพที่เกิดเหตุไว้อย่างเดิมก่อน เจ้าหน้าที่จะเข้าหาหลักฐานเพิ่มอีกที เเละยังต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานดูวิถีกระสุนว่ามาจากทิศทางใด เเละมุ่งหมายอะไร ซึ่งตนก็ไม่มีเหตุขัดเเย้งกับใครที่ไหน ส่วนจะเป็นเรื่องการเมืองหรือจากการร้องให้ตรวจสอบเรื่องต่างๆ ในบ้านเมืองหรือไม่นั้น ตนก็คิดอยู่บ้าง เเต่ก็ต้องรอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนเรื่องการตรวจสอบบ้านเมืองจะยังดำเนินการต่อไปโดยไม่หวั่น เพราะบ้านเมืองต้องเดินหน้าต่อ เเต่ต่อไปเมื่อเกิดเหตุย่อมต้องระวังตัวมากขึ้น " นายเรืองไกร กล่าว

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน