ชีวิตบั้นปลาย..กลายเป็นทุกข์หนัก!! ครูน้อย ทิมกุล โดนเจ้าหนี้ตามทวงเงินไม่หยุด ร้องกรมคุ้มครองสิทธิฯรับหน้าเสื่อเจรจา

ชีวิตบั้นปลาย..กลายเป็นทุกข์หนัก!! "ครูน้อย ทิมกุล" โดนเจ้าหนี้ตามทวงเงินไม่หยุด ร้องกรมคุ้มครองสิทธิฯรับหน้าเสื่อเจรจา

Publish 2016-12-09 11:12:38

 

 

     จากกรณีครูน้อย หรือนางนวลน้อย ทิมกุล ผู้ก่อตั้งสถานสงเคราะห์เด็กยากจน "บ้านครูน้อย" ได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรม ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอให้ช่วยเหลือและติดตามความช่วยเหลือเรื่องหนี้สินที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะปิดสถานรับเลี้ยงเด็กบ้านครูน้อยไป ซึ่งขณะนี้ครูน้อยประสบปัญหาเจ้าหนี้นอกระบบมาทวงถามหนี้ที่ค้างชำระและถูกเจ้าหนี้ทวงด้วยการใช้คำพูดรุนแรง 

 

     ล่าสุด นายเกิดโชค เกษมวงศ์จิตร ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านส่งเสริมการระงับข้อพิพาทจากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ลงพื้นที่สถานรับเลี้ยงเด็กบ้านครูน้อย เลขที่ 319 หมู่1 ซอยราษฎร์บูรณะ26 เขตราษฎร์บูรณะ กทม. กล่าวถึงกรณีครูน้อยได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรม เพื่อขอให้ช่วยเหลือหลังถูกเจ้าหนี้นอกระบบมาทวงถามหนี้ที่ค้างชำระและใช้คำพูดรุนแรง ในเบื้องต้นทราบว่า ครูน้อยได้ยืมเงินจากเจ้าหนี้เป็นจำนวน 210,000 บาท ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก่อนจะมีการปิดสถานรับเลี้ยงเด็กเพียงไม่กี่เดือน โดยไม่ได้ทำหนังสือสัญญาเงินกู้แต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหนี้คิดดอกเบี้ยร้อยละ 30 ทำให้ครูน้อยต้องนำเงินบริจาค มาทยอยใช้หนี้วันละ 6,000 บาท เป็นเวลา 13 วัน และวันละ 3,000 บาท อีก 3 วัน จนกระทั่งเงินบริจาคหมดและไม่มีเงินใช้หนี้ได้ จึงถูกเจ้าหนี้ส่งคนมาทวงเงิน


 

 

     อย่างไรก็ตาม นายเกิดโชค กล่าวอีกว่า ปัญหาหนี้สินนอกระบบของครูน้อยนั้นยังมีหนี้สินค้างชำระเจ้าหนี้หลายราย รวมเป็นเงินกว่า 800,000 บาท ซึ่งกองส่งเสริมการระงับข้อพิพาท จะดำเนินการประสานเจ้าหนี้ทุกรายของครูน้อยเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยหนี้สินดังกล่าว

 

 

เด็กร่ำไห้ในวันปิดสถานรับเลี้ยงเด็กบ้านครูน้อย

 

 

เด็กร่ำไห้ในวันปิดสถานรับเลี้ยงเด็กบ้านครูน้อย

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูล m.thai


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน