มั่วได้ทุกวงการจริงๆ!!! "เนติวิทย์" คนเกลียดการเคารพเพลงชาติ สุดห่ามอยากเปลี่ยนทำนองเพลง "มหาจุฬาฯ" ... ถามจริงเหอะเอาความดีอะไรมาต่อรองขอศาลให้ประกัน "ไผ่ ดาวดิน" ??

Publish 2017-01-31 14:28:52กลายเป็นอีกหนึ่งจังหวะก้าวทางการเมืองหลังจากมีเครือข่ายนักวิชาการกลุ่มหนึ่งออกมาเคลื่อนไหว  รวมตัวกันกดดันให้มีการเปลี่ยนคำพิพากษาศาลฎีกาในการถอนประกันตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา  หรือ  ไผ่ ดาวดิน ผู้ต้องหาคดี 112   และความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์  หลังจากไม่ได้รับการประกันตัวตามการยื่นคำร้องก่อนหน้านี้ถึง 4-5 ครั้ง  ที่สำคัญหนังสือซึ่งยื่นต่อประธานศาลฎีกาและผู้พิพากษาทั่วประเทศ  หลายบทหลายตอนยังมีลักษณะพาดพิงการทำหน้าที่ของสถาบันตุลาการในช่วงเวลาที่ผ่านมาอย่างชัดเจน  ??

 

(คลิกอ่านรายละเอียดข่าวประกอบ :   352  นักวิชาการเคลื่อนไหวกดดันศาลยุติธรรม พิจารณาเปลี่ยนคำสั่งถอนประกัน“ไผ่ ดาวดิน” ?? )

 ล่าสุดคลื่นใต้น้ำที่พยายามสร้างกระแสในเรื่องการเรียกร้องประชาธิปไตยแบบไร้เดียงสามาโดยตลอดอย่าง  นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ก็ออกมาร่วมกิจกรรมเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ “ไผ่ ดาวดิน”  ด้วยอีกหนึ่งกลุ่ม 

 

(คลิกอ่านรายละเอียดประกอบ  :  เพจดังแฉทุกขดไส้สหรัฐอยู่เบื้องหลังการก่อตัว "ลิเบอร่านใหม่+พลังเยาวชน"หวังจุดสงครามกลางเมืองหาโอกาสแทรกแซงไทย??? )

 

ที่สำคัญครั้งนี้   นายเนติวิทย์    ยังสร้างกลุ่มเคลื่อนไหวขึ้นมาใหม่ในชื่อ    "เครือข่ายนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจำนวนไม่น้อยซึ่งรักความเป็นธรรม"    โดยมีตัวแทนจำนวน 6 คน    เข้ายื่นหนังสือพร้อมไปรษณียบัตรต่อนายวีระพล ตั้งสุวรรณ ประธานศาลฎีกา  เรียกร้องขอให้ทบทวนพิจารณาการเพิกถอนการปล่อยชั่วคราวนายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน  เช่นเดียวกับกลุ่มนักวิชาการที่ออกมาเคลื่อนไหวก่อนหน้า  พร้อมระบุถึงความคาดหวังว่า “ไผ่  ดาวดิน”    จะได้รับการปล่อยตัวภายใน 1-2 วันนี้  ตามสิทธิของผู้ต้องหาที่ควรได้รับการคุ้มครองตามหลักการของนิติรัฐและประชาธิปไตย

 

กรณีดังกล่าวก่อให้เกิดเสียงแสดงความเป็นห่วงนายจตุภัทร์   ในหมู่นิสิตจุฬาลงกรณ์เป็นอย่างมาก  ไม่ใช่แค่อนาคตของนายจตุภัทร์ ที่ไม่ได้รับการปล่อยชั่วคราวเพื่อไปสอบในรายวิชาสุดท้ายเท่านั้น   หากยังทำให้ทุกคนตระหนักและตระหนกด้วยความเป็นห่วงต่อระบบยุติธรรมของไทยด้วย ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่านายจตุภัทร์ถูกดำเนินคดีจากการแชร์บทความของสำนักข่าวบีบีซีไทย ซึ่งมีคนแชร์บทความดังกล่าวด้วย 2 พันกว่าคน แต่นายจตุภัทร์ถูกดำเนินคดีคนเดียว ในประเด็นนี้สร้างความสงสัยให้หมู่นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยไม่น้อยว่านายจตุภัทร์ถูกกลั่นแกล้งทางการเมืองหรือไม่?? ”กับความเคลี่อนไหวของ นายเนติวิทย์ครั้งนี้  นอกเหนือจากจะมีคำถามว่ามีนัยแฝงเกี่ยวข้องกับกลุ่มคณาจารย์ที่ออกมากดดันศาลยุติธรรมก่อนหน้าหรือไม่แล้ว   ยังมีคำถามตามมาว่ากับตัวนายเนติวิทย์เองที่ออกมาตั้งประเด็นความเป็นห่วงในระบบยุติธรรมไทยนั้น   โดยข้อเท็จจริงแล้วมีเจตนาแค่เพียงเรียกร้องความเป็นธรรมให้ “ไผ่ ดาวดิน”  ผู้ต้องหาคดีกระทำความผิดอาญามาตรา 112 เท่านั้น หรือมีเป้าหมายไปไกลกว่านั้น    โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับบทบาทที่ผ่านๆ มาของนายเนติวิทย์เองซึ่งมีร่องรอยความคิดอ่านค่อนข้างแปลกแยกกับคนไทยทั้งประเทศอยู่ไม่น้อย 

 

อาทิเช่น  มุมมองต่อต้านการเคารพธงชาติ  สัญลักษณ์แทน 3 สถาบันหลักของชาติไทย   เหมือนกับ   “อั้ม  เนโกะ”  ผู้ต้องหาหนีคดีอาญามาตรา  112   ถึงขั้นมีการโพสต์ข้อความชื่นชมในจุดยืนซึ่งกันและกัน  จนคนไทยทั้งแผ่นดินต้องลุกขึ้นประณามความคิดอุบาทว์ๆมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง

 

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ :  ยังจะมีห่ามกว่านี้อีกหรือไม่!!! " เนติวิทย์ " แดกดันวันเริ่มต้นราชการกำหนดยืนเคารพธงชาติ เป็นวันทุกข์ทรมานคนไทย ??? )

 

 

ไม่เท่านั้นในช่วงที่นายเนติวิทย์เข้าไปเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์ใหม่  ๆ  ก็เคยโพสต์ความคิดอยากเปลี่ยน อยากฟังทำนองบทเพลงพระราชนิพนธ์  “มหาจุฬาลงกรณ์”   เป็นในรูปแบบอื่น   ทั้ง ๆ ที่ชาวจุฬาฯทุกคนถือว่าบทเพลงนี้เป็นหนึ่งในพระมหากรุณาธิคุณของ  พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช   ซึ่งทรงพระราชทานทำนองเพลงให้ไว้เป็นเพลงประจำจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ  :  ที่สุดของความหยาบ!!! ชาวจุฬาฯจะทนอยู่เฉยหรือไม่ เมื่อ"เนติวิทย์" ออกลูกห่ามอยากฟังทำนอง "มหาจุฬาลงกรณ์ " แบบ RAP !!?!!  )

 

 

หรืออีกครั้งกับการประกาศตัวต่อต้านการกราบถวายบังคมพระบรมราชานุสาวรีย์  2 รัชกาล    ในระหว่างการเข้าร่วมถวายสัตย์ปฏิญาณตนเพื่อถวายตัวเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  โดยมี “อั้ม  เนโกะ”   เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความคิดดังกล่าว 

 

(คลิกด้านข่าวประกอบ  :   ชั่่วคือชั่ว เลวกับเลว!! "อั้ม เนโกะ" โพสต์คลิปจาบจ้วงพิธีถวายบังคมฯ # "เนติวิทย์ " ห่ามไม่เลิก ท้าโพลชาวจุฬาฯจะเอางัยงานถวายสัตย์ฯ?? )

 

ทั้งนี้ไม่นับรวมอีกหลายเหตุกรณีที่นายเนติวิทย์  นำสถาบันการศึกษาอย่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไปเคลื่อนไหวในเชิงการเมืองตามอุดมคติของตัวเอง  ร่วมกับกลุ่มพลังอื่น ๆ ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ในการต่อต้านการทำงานของรัฐบาลและคสช. โดยอ้างประเด็นประชาธิปไตยมาเป็นธงในการต่อสู้เรียกร้อง  คู่ขนานไปกับนักการเมืองในระบอบทักษิณและต่างชาติอย่างสหรัฐอเมริกา  สหภาพยุโรป  และองค์กรเอ็นจีโอต่างชาติ

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ :  จะให้เข้าใจว่างัยใครอยู่เบื้องหลัง !! ดูหน้าเลยพวกไหนเดือดร้อน "โจชัว หว่อง" โดนเบรกร่วมงาน 6 ตุลาส่งตัวกลับฮ่องกง !!?!! )

 

 

เรียบเรียง  :   ชัชรินทร์   สำนักข่าวทีนิวส์