สำนึกขอโทษรัวๆ!!! มือโพสต์คลิปเตือนภัย "ขโมยรถ" ทำชายในภาพเดือดร้อน สารภาพบาปทำโซเชียลเข้าใจผิด ชาวเน็ตกลับลำแทบไม่ทัน!!?!!

Publish 2017-02-10 22:28:33

สืบเนื่องจากโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เหตุการณ์เตือนภัยสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนทุกท่าน โดยจุดเริ่มต้นมาจากสมาชิกเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ Arthit Waitayaphat ซึ่งได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอ  พร้อมข้อความระบุว่า   “ขณะที่เพื่อนของเขานั้นได้จอดรถเอาไว้ และนั่งอยู่ในรถ แล้วมีผู้ชายวัยกลางคนเดินเข้ามาบริเวณที่รถจอดอยู่ ทำทีมองสำรวจรถก่อนจะใช้กุญแจไขประตูรถแต่ไขยังไงก็เปิดไม่ได้ พร้อมมองไปรอบๆ เป็นระยะเหมือนระแวงว่าจะมีคนผ่านมาเห็น จนในที่สุดเจ้าของรถทนไม่ไหวจึงได้เปิดประตูออกไป ชายคนดังกล่าวจึงรีบขอโทษพร้อมบอกว่าสงสัยตนนั้นไขรถผิดคัน”  จนมีการแชร์และคอมเม้นท์แสดงความเห็นเป็นจำนวนมากในเชิงลบต่อชายแปลกหน้ารายดังกล่าว

 ต่อมาในเพจ “โคตรห้าว v 2 ”  ได้ออกมานำเสนอข้อเท็จจริงอีกด้าน  ตามข้อความดังนี้  “  ไหนใครด่าลุงเม่นกูไว้มึงช่วยออกมาสารภาพบาปตรงนี้ให้ไวเลยนะ กูเคยบอกแล้วว่าเวลาเสพข่าวให้ใช้วิจารณญาณบางทีสิ่งที่เห็นมันอาจจะไม่ใช่ความจริงเสมอไป  ลุงเม่นแกจอดรถแล้วเดินเข้าห้องน้ำ พอแกเดินออกมาแกก็เห็นรถสีเดียวกันยี่ห้อเดียวกัน แกก็นึกว่ารถของแกค่ะพอแกรู้ว่าเจ้าของรถอยู่ข้างในแกก็ได้ทำการขอโทษเจ้าของรถแล้วในวันนั้น แต่เจ้าของรถอารมณ์ร้อนไม่ฟังอะไรเลย เอาแต่ด่าว่าแกแล้วบอกแกว่าจะเอาคลิปลงเพื่อประจาน

 

 

ตอนนี้ลุงได้เข้าแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ และทางตำรวจได้เข้าไปดูกล้องวงจรปิดแล้วเหมือนกัน สรุปว่ารถลุงกับรถคันที่ลุงจำผิดเป็นรุ่นเดียวกัน สีเดียวกันเป๊ะเลยค่ะ และตอนนี้ทาง ผอ.กรมสรรพาวุธได้ทราบเรื่องแล้วเห็นว่าจะไม่ยอมความนะคะ เพราะคลิปที่ปล่อยทำให้ลุงเสียชื่อเสียง และเสียไปถึงตราหน้าอกบนเสื้อที่ลุงใส่ ทางตำรวจกำลังติดต่อไปยังเจ้าของคลิปต้นเรื่องแล้วค่ะ

 

 

เข้าใจกันแล้วนะไอ้พวกที่เห็นคลิปแค่ไม่กี่วินาทีแล้วตัดสินคนๆนึงเลย มึงช่วยเปลี่ยนทัศนคติของมึงใหม่ด้วย หัดรับฟังข้อมูลจากหลายๆด้าน ไม่ใช่รับมาฝั่งเดียวแล้วมึงก็เชื่อเขาเลย กูแคปไว้หมดนะไอ้พวกที่ด่าลุงแรงๆใครรู้ตัวว่าผิดมึงรีบมาสารภาพตรงนี้เลย งานนี้เงิบกันเยอะเชื่อกู !!  //ปั้นหยา

 


ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Arthit Waitayaphat   ได้โพสต์ยอมรับผิดในสิ่งที่เกิดขึ้น  ตามเนื้อหาในปรากฏดังนี้   “ อ้างถึงข้อความและคลิปที่ผมโพสต์ลงไปเมื่อวานนี้เกี่ยวกับลุงที่ไขประตูรถของเพื่อนร่วมงานชื่อ คุณนัท เมื่อเย็นนี้คุณนัทได้ไปที่สถานีตำรวจคูคตเพื้อรับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้จากลุงที่อยู่ในคลิปชื่อ คุณพรชัย ต่อหน้า ร.ต.ท. ภารดา ตันติรุ่งอรุณ ร้อยเวรที่ดูแลคดีนี้ สรุปว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน

 

คุณพรชัยไม่ได้มีเจตนาจะขโมยรถแต่จำรถผิดคันซึ่งเหมือนกัน และจอดรถอยู่บริเวณใกล้กัน (ห่างกันประมาณ 5-6 คัน) ผมและเจ้าของคลิปก็ไม่มีเจตนาที่จะทำให้คุณพรชัยเสียชื่อเสียง แต่เพราะ เหตุการณ์ในคลิปทำให้คิดไปได้ในทางที่ไม่ดี และคุณพรชัยก็ไม่ได้รอเจอตำรวจหลังจากที่คุณนัท เปิดประตูรถออกมาและเรียกตำรวจสายตรวจ จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ และขอความกรุณาท่านที่แชร์โพสต์เมื่อวานนี้ออกไป ช่วยแชร์โพต์นี้เพื่อแก้ไขด้วยครับ เพราะเห็นว่ามีการแชร์ออกไปหลายที่ซึ่งผมไม่ทราบว่าถูกแชร์ออกไปที่ไหนบ้าง ขอบคุณมากครับ

 

 

          

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ความจริงทุกอย่างปรากฎ ได้มีผู้เข้าไปโพสต์แสดงความเห็นในเฟซบุ๊กของ  Arthit Waitayaphat   เป็นระยะ ๆ

 

เรียบเรียง : นิตติยา   สำนักข่าวทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน