ถอยสักนิดก็จบ!!! "ม.จ.จุลเจิม"ออกโรงจวกยับคนขับรถตู้กร่าง มักง่ายต้นเหตุ แค่ถอยรถให้ลุงวิศวกรออกไป เด็กม.4ก็ไม่ตาย ขอตร.จัดหนักอย่าปล่อยไว้?

Publish 2017-02-12 13:43:24

       จากกรณีกรณีที่ นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกร ใช้อาวุธปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย หรือปอน อายุ 17 ปี เสียชีวิต ซึ่งต่อมาแม่ของผู้ตายก็ได้ออกมายืนยันว่าลูกของตนเป็นฝ่ายถูกยิงและเข้าไปเจรจาเท่านั้น พร้อมยืนยันว่าลูกไม่ได้ทำร้ายคู่กรณี และด้านกลุ่มเพื่อนของผู้ตาย ก็ได้ออกมาระบุว่าในที่เกิดเหตุ นายสุเทพ ได้ลงมาจากรถเพื่อต่อว่า และผู้ตายได้ลงมาเคลียร์ แต่กลับถูกแม่และภรรยานายสุเทพต่อว่าและกระชากคอเสื้อก่อนที่จะถูกนายสุเทพยิง ทั้งนี้กระแสสังคมส่วนหนึ่งก็ออกมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนขับรถตู้ด้วย เพราะมองว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องร้ายนี้ขึ้น ล่าสุดพลตรี หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือพระนามลำลองว่า "ท่านใหม่" ก็ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ผ่านเฟซุบ๊กส่วนตัวด้วยว่าถอยสักนิดก็จบ

 

อันที่จริง ลุงวิศวกร และเด็กๆไม่ผิด และจะไม่มีเรื่องเกิดขึ้น ถ้า ต้นเหตุจริงๆ คือคนขับรถตู้ ถ้าไม่มักง่าย และเห็นแก่ตัวจนเกินไป ถอยรถให้ลุงวิศวกร ได้ออกไป เรื่องก็จบ แต่นี่ไอ้คนขับรถตู้ มัน มักง่าย กร่าง เพราะพวกมากและเห็นแก่ตัวจนเกินไป จึงทำให้เกิดเหตุเศร้าสลดเกิดขึ้น

 

ผมใคร่เสนอแนะ คุณตำรวจควรจะต้องตั้งข้อกล่าวหา ให้หนักกับไอ้คนขับรถตู้ เป็นจำเลยที่ 1 เพราะไอ้คนขับรถตู้คันดังกล่าว เป็นต้นเหตุ เป็นคนริเริ่มจนเกิดเหตุบานปลาย แบบ น้ำผึ้งหยดเดียวแท้ๆ จนมีการตาย การเจ็บเกิดขึ้น ผมว่าคุณตำรวจ อย่าปล่อยไว้ เลยครับไอ้คนขับรถตู้คันดังกล่าว ที่เห็นแก่ตัว มักง่าย เที่ยวจอดขวางรถคนอื่นๆเลยครับ

 

ม.จ. จุลเจิม ยุคล


       อย่างไรก็ตามนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ พร้อมด้วยภรรยาและทนายความได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข และพ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แสนสุข แล้วทั้งนี้เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมและแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ โดยพ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เปิดเผยว่านายสุเทพได้นำหลักฐานเพิ่มเติมมามอบให้กับตำรวจ และมาแจ้งความเอาผิดกับกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณี

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว