น้ำตาริน..คิดถึงพ่อหลวง!!ตูน บอดี้สแลม ทุ่มหัวใจร่วมชาวศิริราช วิ่ง๑ล้าน๕แสนก้าว หาทุนสร้างอาคารรพ.หลังสุดท้าย ในหลวง ร.๙ พระราชทานนาม

น้ำตาริน..คิดถึงพ่อหลวง!!"ตูน บอดี้สแลม" ทุ่มหัวใจร่วมชาวศิริราช "วิ่ง๑ล้าน๕แสนก้าว" หาทุนสร้างอาคารรพ.หลังสุดท้าย "ในหลวง ร.๙" พระราชทานนาม

Publish 2017-03-10 17:49:12

เป็นอีกหนึ่งโครงการที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจในการสืบสานพระราชปณิธานสุดท้ายให้สำเร็จในครั้งนี้ เมื่อคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ได้จัดตั้งโครงการ “1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต เชียงใหม่-ศิริราช” เพื่อระดมจัดหาทุนในการก่อสร้าง อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา อาคารหลังสุดท้ายของโรงพยาบาลศิริราช ที่ได้รับพระราชทานนามจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9  เพื่อรองรับผู้ป่วยด้อยโอกาสโดยเฉพาะ และสร้างบุคลากรทางการแพทย์รุ่นใหม่ให้แก่ประเทศไทยต่อไป 

 

ทั้งนี้ โครงการ “1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต” จะทำการวิ่งจากโรงพยาบาลแมคคอร์มิค จ.เชียงใหม่ มุ่งสู่โรงพยาบาลศิริราช รวมวิ่งผ่านทั้งสิ้น  11 จังหวัด เป็นระยะทางรวม 817 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 11-17 มีนาคมนี้ โดยนักวิ่งที่เป็นนักศึกษาแพทย์ทั้งหมด 19 คน ชั้นปีที่ 4 มี 17 คน ปีที่ 5 มี 2 คน พร้อมทีมสนับสนุนอีก 30 คน ร่วมด้วย อาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) และศิลปินดารา ซึ่งจะเปิดรับบริจาคเงินตลอดเส้นทางการวิ่ง


 

 

โดย ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวถึงโครงการ “1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต” ที่จัดขึ้นนี้ว่า... "อาคารหลังนี้ที่ได้ทำเรื่องกราบบังคมทูลขอพระราชทานนามจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในเวลานั้น พระองค์ได้พระราชทานนามลงมาว่า “นวมินทรบพิตร 84 พรรษา” ซึ่งขณะนั้นทางโรงพยาบาลไม่คาดคิดว่าจะเป็นอาคารหลังสุดท้ายที่ได้รับพระราชทานนาม"

 

 

 

 

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวอีกว่า อาคารหลังนี้ทางโรงพยาบาลมีความตั้งใจจริงเพราะอาคารหลังนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ว่าในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงสนพระทัยและใส่พระทัยในผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มารับบริการในโรงพยาบาลศิริราช จึงอยากจะชวนคนไทยทั้งประเทศเพื่อร่วมบริจาคและสร้างอาคารหลังนี้ให้เกิดขึ้นได้

 

 

 

 

ด้าน ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง เผยความรู้สึกหลังกลุ่มนักศึกษาแพทย์ ได้ชักชวนให้มาร่วมวิ่งในโครงการนี้ว่า... ได้มีน้องๆ นักศึกษาแพทย์มาชวนให้ไปเป็น 1 ในไม้ผลัด ของโครงการ “1 ล้าน 5 แสนก้าว วิ่งเพื่อชีวิต” เพื่อระดมทุนในการสร้างโรงพยาบาลศิริราชเพิ่มเติม ซึ่งขณะนั้นในใจได้ตอบตกลงไปตั้งแต่น้องๆ ยังถามไม่เสร็จ ตนดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการบอกต่อข้อความในครั้งนี้ให้กับคนไทยได้รับรู้ในวงกว้าง อยากให้ร่วมกันคนละเล็กคนละน้อย สิ่งที่ขาดอยู่ก็จะถูกเติมเต็มได้ไม่ยาก รู้สึกภูมิใจและดีใจมากในการเข้าร่วมเป็น 1 คนที่ได้วิ่งในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชนผู้มีจิตศรัทธามีความประสงค์จะร่วมเป็นกำลังใจสนับสนุนการวิ่งในครั้งนี้ สามารถบริจาคผ่านทางช่องทาง ได้ดังนี้

1.กด*984*100# แล้วกดโทรออก บริจาคครั้งละ 100 บาท
2.ธ.ไทยพาณิชย์ สมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตรฯ 
016-4-42301-9 ระบุ:โครงการหนึ่งล้านห้าแสนก้าว (หักลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า)
3.ธ.ไทยพาณิชย์ ศิริราชมูลนิธิ 016-4-37544-4 ระบุ : กองทุน D003738 (หักลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า)

 

 

สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่...

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก 1ล้าน5แสนก้าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน