ศรัทธาล้วนๆ!!! สามเณรน้อย ชาวพม่า ยกพระพุทธรูปขึ้นเหนือหัว! ขณะอัญเชิญมอบแก่ ชาวกะเหรี่ยง พอรู้สาเหตุถึงกับกราบสาธุรัวๆ!!! (มีคลิป)

ศรัทธาล้วนๆ!!! "สามเณรน้อย" ชาวพม่า ยกพระพุทธรูปขึ้นเหนือหัว! ขณะอัญเชิญมอบแก่ "ชาวกะเหรี่ยง" พอรู้สาเหตุถึงกับกราบสาธุรัวๆ!!! (มีคลิป)

Publish 2017-03-27 09:46:27

ภายหลังเฟซบุ๊ก พระดร.อรุณเมธี พ. ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า...ร่วมกันสาธุเอาอานิสงส์บุญด้วยกันทุกท่าน... สามเณรน้อยชาวพม่าอันเชิญพระพุทธรูปไปมอบแก่ชาวกะเหรี่ยงพม่า เมืองพะอัน


....วันนี้ทีมงานธรรมะห่มดอยนำสามเณรพม่าที่บวช 2 แผ่นดินไทย-เมียนมาร์ มาอัญเชิญพระพุทธมงคลธรรม จำนวน 129 องค์เพื่อไปมอบให้พี่น้องชนเผ่ากะเหรี่ยงฝั่งพม่า บ้านกาทะ เมืองพะอัน 

....เมื่อพี่​น้องบนดอยได้รับพระพุทธรูปจะยกอุ้มแนบอกหรือยกขึ้นเหนือหัว แม้แต่สามเณรเมื่อได้อุ้มพระพุทธรูปก็จะยกขึ้นเหนือหัว เพราะเขาบอกว่า พระพุทธรูปคือสิ่งอันเป็นมงคลสูงสุดที่เราควรยกขึ้นให้เหนือหัว เพราะนี่คือตัวแทนของพระพุทธเจ้า
 ....ขอให้เจ้าภาพสาธุอนุโมทนาบุญที่เราได้มีส่วนร่วมในการสร้างพระพุทธรูป พระมงคลธรรมในครั้งนี้ ขอให้พระพุทธศาสนาจงขยายออกไป ขอพระสัทธรรมของพระพุทธเจ้าจงสว่างรุ่งเรืองในเมืองมนุษย์

ทั้งนี้ภายหลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตสงสัยว่าทำไมสามเณรจึงถือพระพุทธรูปไว้เหนือศรีษะ แต่เมื่อได้รับการอธิบายแล้ว ทำให้ทุกคนต่างศรัทธาและเลื่อมใสในการกระทำดังกล่าวเป็นอย่างมาก 

 


 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก พระดร.อรุณเมธี พ.

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน