สาแก่ใจยิ่งนัก..!! "ม.จ.จุลเจิม" ยกคำเจ็บ "ช้าง (น้อย) ลากครก??" ถึงทายาทคณะราษฎร+นักศึกษา ออกตามหาหมุดหายที่ สน.ดุสิต!?!

Publish 2017-04-16 22:27:27

ยังเป็นกระแสร้อนที่ถูกจับโยงให้ถูกมองเป็นเรื่องการเมืองโดยปริยาย สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นหมุดคณะราษฎร สัญลักษณ์เหตุการณ์อภิวัฒน์สยาม 2475  โดยเฉพาะท่าทีของ  นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย  ที่เคลื่อนไหวตลอดเวลาในเชิงการต่อต้านรัฐบาลคสช.  และล่าสุดออกมาจับแพะจนแกะเรียกร้องให้รัฐบาลรับผิดชอบเรื่องหมุดคณะราษฎรที่หายไปและหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้ เพราะถ้าไม่ได้ดำเนินการจะถือว่ารัฐบาลรู้เห็นกับฝ่ายต่อต้านประชาธิปไตยตามมาด้วย  การเคลื่อนไหวของ   นายพริษฐ์ รัตนกุลเสรีเริงฤทธิ์ อายุ 30 ปี หลานชายหลวงเสรี เริงฤทธิ์ พร้อมด้วย น.ส.ภัคจิรา กีรติวิบูลย์วงศ์ อายุ 19 ปี นิสิตปี 1 คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย น.ส.สุทธิดา วัฒนาสิงห์ อายุ 21 ปี นิสิตปี 3 คณะมนุษศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และนายคุณภัทร คะชะนา อายุ 22 ปี นิสิตปี4 มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในการเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.มอ ระนา รอง สารวัตร ( สอบสวน ) สน.ดุสิต เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและให้ช่วยติดตามหมุดคณะราษฎรที่หายไป

 

โดยนายพริษฐ์  ระบุว่าการกระทำครั้งนี้เป็นการทำหน้าที่ให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ในสังคมไทยที่ไม่สบายใจ เพราะหมุดคณะราษฎรที่หายไป เป็นประวัติศาสตร์ที่ได้บันทึกไว้ว่าเราได้มีการปกครองอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  ขณะที่   ร.ต.อ.มอ ระนา รอง สารวัตร ( สอบสวน ) สน.ดุสิต  ระบุว่า  เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องร้องทุกข์ไว้แล้ว ซึ่งผู้กล่าวหาได้มาขอลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้วให้ช่วยติดตามทรัพย์สินที่หายไปคืนมา สำหรับทรัพย์สินที่หายไปนั้นเป็นทรัพย์สินของทางราชการ  จึงอาจเป็นผู้ใดก็ได้ที่มาร้องทุกข์กล่าวโทษ อย่างไรก็ตามในเรื่องดังกล่าวจะต้องนำเรียนผู้บังคับบัญชาให้พิจารณาต่อไป

 


ล่าสุด พลตรี  ม.จ.จุลเจิม ยุคล  ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นในประเด็นดังกล่าว   มีรายละเอียดที่ปรากฏในเฟซบุ๊ก  ดังนี้    “   มั่วมั้ง ครับ สงสาร ตร. สน. ดุสิตจังเลย  ที่ทายาทคณะราษฎร  และนักศึกษาจาก 3 สถาบันแจ้งความตามหาหมุดที่หายไป หากไม่ดำเนินการติดตาม จะติดตามด้วยตนเอง

 

ถามสักนิดเถอะครับ ทายาทคณะราษฎร เป็นเจ้าทุกข์ได้เหรอ แล้วใครเป็นเจ้าของหมุด ??????

 

ช้าง (น้อย) ลากครกเอ้ย     Cr: คำว่า ช้างลากครก เป็นวลีของญาติผม อนุชาติ บุนนาค ขออนุญาตใช้หน่อยนะครับ”

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

ติดตามข่าวอื่นๆ