ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! สูตรเด็ดวิธีเก็บออมเงินให้ทะลุหลักล้าน มนุษย์เงินเดือน 15,000 คนธรรมดาก็ทำได้ รีบลงมือก่อน...รวยแน่นอน!?!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! สูตรเด็ดวิธีเก็บออมเงินให้ทะลุหลักล้าน มนุษย์เงินเดือน 15,000 คนธรรมดาก็ทำได้ รีบลงมือก่อน...รวยแน่นอน!?!

Publish 2017-07-04 15:55:42

เชื่อว่าหลายๆ คน อยากมีเงินออมให้ถึงหลักแสน หลักล้าน เพื่อเก็บไว้ในช่วงเวลาหลังเกษียณ หรือใช้ในยามฉุกเฉิน แต่หนทางที่จะเก็บออมเงินนี่ล่ะ ที่ยังเป็นปัญหาใหญ่ เพราะคนส่วนใหญ่มักมีแต่รายจ่าย มากกว่ารายรับ และการดำรงชีวิตในปัจจุบันก็เปลี่ยนไปจากเดิมมาก อาหารราคาแพงขึ้น ค่าน้ำมันขึ้นราคา ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และรวมไปถึงค่าครองชีพอื่นๆ ในชีวิตประจำวัน แต่วันนี้เราจะมานำเสนอ ชี้แนะช่องทางรวย แม้มีเงินเดือนเพียง 15,000 บาท ก็สามารถเก็บออมถึงหลักล้านได้ง่ายๆ เพียงแต่ต้องมีวินัยและความอดทน  เงินล้านจะมาอยู่ในมือคุณ ช้าหรือเร็ว ก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้เงินของคุณเอง 

 


โดย “น้องเป๋าตุง สมาชิกแก๊งค์นักสืบดอกจัน” สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ที่เอาแนวความคิดของ “คุณวิวรรณ ธาราหิรัญโชติ” หรือ “พี่ก้อย” กรรมการสมาคมนักวางแผนการเงินไทย มาบอกต่ออีกทอดหนึ่ง ว่าจะต้องทำยังไงดีกับชีวิตของมนุษย์เงินเดือนที่แทบไม่มีเงินเก็บเลย

 

“ผลสำรวจ” ของ Knodel และ Chayovan บอกว่า 1ใน 5 ของกลุ่มตัวอย่างที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปที่ตอบแบบสอบถาม หรือประมาณ 21.2% “ไม่มีเงินเพียงพอ” หลังเกษียณ!!!…แต่ทั้งหมดนี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้ามีวิธีการจัดการเงิน ดังต่อไปนี้


ขั้นที่ 1 แบ่งสัดส่วนการออมเงินให้เป็นระบบด้วยการสรรเงินออกเป็น 5 ก้อน แบบนี้ (ดูจากตาราง)

 

 

 

 สำหรับออมต่อเดือน

- ค่าเช่าที่พัก/น้ำ-ไฟฟ้า

- ค่าอาหาร

- ค่าเดินทาง

- เสื้อผ้า/โทรศัพท์/อื่นๆ

 


ขั้นที่ 2 เลือกหาแนวทางการลงทุนในตลาด ว่าช่องทางไหนบ้างที่จะสร้างผลตอบแทนได้ดีตามความเสี่ยงที่ยอมรับได้ ทำไมต้องความเสี่ยงที่ยอมรับได้ ก็เพราะแต่ละคนรับความเสี่ยงได้ไม่เท่ากันนั้นเอง ถ้าเป็นคนไม่ชอบเสี่ยง การลงทุนก็อาจจะเป็นตราสารหนี้ในสัดส่วนมากหน่อย

 

ถ้าเป็นคนชอบเสี่ยง การลงทุนก็อาจจะเป็นหุ้นในสัดส่วนมากหน่อย โดยควรเลือกหุ้นที่เน้นการเติบโตดี ควบคู่หุ้นปันผลสูง  ซึ่งรูปแบบสามารถจัดการได้ตามสไตล์ที่หัวใจปรารถนา

 

 

การทำตาม 2 ขั้นตอนนี้ต้องทำอย่างอย่างต่อเนื่อง ห้ามหยุด! ไม่ใช่ว่าพอเริ่มขาดทุนจากการลงทุนก็เลิกทำ เพราะการลงทุนระยะยาวจะช่วยให้คุณกำไรอย่างแน่นอน โอกาสที่จะทำให้คุณรวยได้นั้นต้องทำต่อเนื่องหลายสิบปี แล้วชีวิตหลังเกษียณของคุณจะสบายขึ้น มีโอกาสแตะเงินล้านได้อย่างแน่นอน


ส่วนของผลตอบแทนหลังจากออมครบ 40 ปี (3ช่องสุดท้าย...ไล่จากบนลงล่าง)

-ช่องที่1 กรณีหาผลตอบแทนได้3%

-ช่องที่2 กรณีหาผลตอบแทนได้5%

-ช่องที่3 กรณีหาผลตอบแทนได้10%

 

ท้งนี้หากเหล่ามนุษย์เงินเดือนมีความตั้งใจจริงที่ออมเงิน และมีวินัยในการออมเงินอย่างสม่ำเสมอ คุณก็ย่อมสามารถมีเงินเก็บไว้ใช้เป็นล้านๆ ได้ยามเกษียณ และในอนาคตคุณผู้หญิงก็หมดกังวลได้เลยว่าจะไม่มีใครเลี้ยงดู เพราะคุณเองก็สามารถเลี้ยงดูตัวเองได้ตัวเงินออมที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของคุณ

 

 


ขอบคุณ: board.postjung.com


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน