โคตรปาฏิหาริย์!!! "สาวใหญ่" ออกกรีดยางตอนดึก เจอช้างป่าบุกทำร้าย เหลือเชื่อ! รอดมาเพราะหลวงพ่อวัดดัง ยกมือไหวท่วมหัว #สาธุ!!!

Publish 2017-07-13 11:36:28

วันที่ 12 ก.ค. 2560 เวลา 06.00 น.นายสมทรง นิลยอง นายอำเภอแก่งหางแมว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชาวบ้านที่ออกกรีดยางถูกช้างป่าทำร้ายได้รับบาดเจ็บ บริเวณสวนยาง หมู่ที่ 8 ตำบลพวา อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่มาช่วยผลักดันขับไล่ช้างป่าออกจากสวนยางพารา

 เมื่อไปถึงพบว่าช้างป่าได้ออกจากสวนยางพาราไปแล้ว พบนางวันดี นวารัตน์ อายุ 46 ปี ชาวบ้านที่ถูกช้างป่าทำร้าย นั่งอยู่หน้าบ้าน และได้โชว์บาดแผลที่ถูกช้างป่าทำร้ายให้ดู พบว่ามีบาดแผลที่แขน เข่า และเจ็บไหล่ขวาเท่านั้น พร้อมทั้งโชว์พระหลวงพ่ออ่อง ขุนแผนหลังทาทอง เนื้อว่าน พิมเล็ก วัดเขาวงกต ที่คล้องคอออกไปกรีดยาง และรอดตายปาฏิหาริย์ หลังจากถูกช้างป่าทำร้ายจนรอดชีวิตมาได้

นางวันดี ได้เล่านาทีชีวิตที่รอดตายจากช้างป่าทำร้ายราวปาฏิหาริย์ ว่า ในช่วงมืดได้ออกไปกรีดยางเพียงลำพัง และในช่วงที่ก้มหน้ากรีดยางอยู่นั้น ก็ได้พบกับช้างป่าตัวใหญ่ เมื่อเห็นช้างก็ได้วิ่งหนีเพื่อเอาตัวรอด และในช่วงที่วิ่งก็ได้หกล้มและคิดว่าคงจะไม่รอดชีวิตแล้ว เนื่องจากช้างป่าได้วิ่งตามาติดๆ จึงได้ใช้มือจับพระที่คล้องคออยู่และภาวนาให้พระที่คอช่วยเหลือ และราวปาฏิหาริย์ นางวันดี บอกว่าเหมือนมีคนมาดันให้ไปหลบอยู่ข้างต้นยางทำให้ช้างป่ามองไม่เห็น ก่อนที่ช้างป่าจะเดินออกจากสวนไป

 


จากนั้นนายอำเภอแก่งหางแมว ได้มีการมอบเงินช่วยเหลือ และเยี่ยมให้กำลังใจกับ นางวันดี เพื่อเป็นการปลอบขวัญ พร้อมได้สั่งการให้ผู้ใหญ่บ้านออกประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ ระมัดระวังช้างป่าในช่วงนี้ เพื่อไม่ให้เกิดชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายซ้ำอีก รวมทั้งจัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าดูแลความปลอดภัยให้กับชาวบ้านตลอด 24 ชั่วโมง
 

 

ขอบคุณ workpointnews


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน