ล้วงลึกความจริง!! "แม่ชี" เจ้าของเรือนโบราณ เผยสาเหตุลับ...ที่เปลี่ยนใจรีบขายบ้าน วอนสังคมหยุดด่าเห็นแก่เงิน!?!

Publish 2017-09-25 15:21:23

จากกรณีเกี่ยวกับบ้านโบราณ อายุเก่าแก่กว่า 150 ปี ตั้งอยู่บนถนนกรุงธนบุรี บริเวณซอย 2 เขตคลองสาน ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสวงเวียนใหญ่ ซึ่งเคยเป็นข่าวฮือฮาเมื่อปี 2559 หลังจากนายทุนที่สร้างคอนโดมิเนียมบริเวณนั้น ไปติดต่อขอซื้อต่อด้วยราคา 80 ล้านบาท แต่เรือตรีหญิงกรรณิการ์ ชมศิริ ข้าราชการบำนาญ เจ้าของบ้านยืนยันว่าไม่ยอมขายเด็ดขาดนั้น ก่อนที่จะเปลี่ยนใจขอขายในราคา 300 ล้านบาท หากนายทุนยอมทุมเงินซื้อ

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สะเทือนทั้งโซเชียล!!!สะพัดนายทุนทุ่ม 300 ล้านซื้อบ้านโบราณฝั่งธนฯ กลายเป็นข่าวใหญ่ เมื่อแม่ชีอดีตขรก..เคยยืนกรานเท่าไรก็ไม่ขายเกิดเปลี่ยนใจและต่อมาหลังจากที่ข่าวนี้แพร่สะพัดออกไป ก็มีหลากหลายกระแสเข้ามาโจมตีแม่ชี เจ้าของบ้านโบราณ บางกระแสก็มองว่าเป็นผู้ถือศีล ปฏิบัติธรรม เหตุใดจึงไม่ปล่อยวาง เหมือนต่อรองราคาเพราะเห็นแก่เงิน ขณะที่บางมุมคนก็มองว่าหากขายบ้าน แล้วนำเงินไปทำนุบำรุงศาสนาก็คงจะดีไม่น้อย 

 


ล่าสุดทางแม่ชี กรรณิการ์ เจ้าของบ้าน ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวเวิร์คพอยท์ โดยเปิดใจถึงสาเหตุที่แท้จริง ว่าทำไมต้องขายบ้านเก่าแก่หลังนี้ ซึ่งเล่ารายละเอียดว่า "ใจจริง ตนไม่ได้อยากขาย  ยืนยันว่ายังไม่มีการพูดคุยขายในราคา 300 ล้านบาท กับนายทุนคนไหนเลย เป็นเพียงพูดคุยกันในครอบครัว เนื่องจากตัวแม่ชีเองไม่อยากขายอยู่แล้ว ขนาดมีมาขอซื้อในราคา 85 ล้านบาทยังไม่ยอมขายเลย"

 

 


แต่สาเหตุที่ยอมขายในครั้งนี้ เป็นเพราะลูกหลานอยากให้ขายไป เลยบอกว่า ถ้าอย่างนั้นจะตั้งขายในราคา 300 ล้านบาท เพราะถ้าใครกล้ามาซื้อ ก็กล้าขายให้ อย่างน้อยจะได้มีความสงบสุขในครอบครัว และจะนำเงินไปทำบุญเพื่อทำนุบำรุงศาสนาต่อไป แต่จริงใจไม่อยากขายเลย มันเป็นสมบัติตกทอดมาหลายร้อยปี แต่ถ้าทำให้ลูกหลานและครอบครัวมีความสุข ก็ยอมทำ ไม่ได้เห็นแก่เงินอย่างแน่นอน 

 

 


ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงนั้น ก็มีทั้งคนที่เห็นด้วย บอกว่าควรยอมขายตั้งแต่ 85 ล้านบาทแล้ว แต่อีกหลายเสียงก็บอกเสียดาย เพราะอยากให้อนุรักษ์เพราะเป็นบ้านทรงปั้นหยาที่หาดูได้ยาก และชาวบ้านก็มีความผูกพันมากเพราะเห็นมาตั้งแต่เกิด อยู่มาหลายช่วงอายุคนแล้ว ถ้าเจ้าของขายจริงๆ ก็ใจหายอยู่ไม่น้อย
 

 

 

 

ขอบคุณ : Workpoint News

ขอบคุณวีดีโอ : Twitter @Pacharapapon


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน