ฟ้ามีตาของจริง!! "ครูจอมทรัพย์" สุดตื้นตัน มติ "คุรุสภา" อนุมัติต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ไม่คาดคิดจะมีวันนี้...ได้กลับไปเป็นครูอีกครั้ง??

Publish 2017-09-28 11:19:46ภายหลังจากคณะอนุกรรมการดำเนินงานมาตรฐานวิชาชีพของคุรุสภา ได้มีการพิจารณากรณี น.ส.จอมทรัพย์ ศรีบุญหอม หรือ ครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครู ยื่นหนังสือถึงคุรุสภาเพื่อขอต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู

 โดยคณะกรรมการฯได้พิจารณาแล้วเห็นว่ากรณีของน.ส.จอมทรัพย์ ไม่สร้างความเสื่อมเสียและไม่เข้าข่ายลักษณะต้องห้ามในทางจรรยาบรรณวิชาชีพ จึงมีมติอนุมัติต่อใบอนุญาตฯ ให้แก่น.ส.จอมทรัพย์ และสามารถดำเนินการได้ทันที (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เฮกันดังๆ!! ข่าวดี "ครูจอมทรัพย์" มติ "คุรุสภา" อนุมัติต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแล้ว นำใช้สมัครกลับมาเป็นแม่พิมพ์ได้อีกครั้ง !?!)

 ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว ครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ได้เปิดเผยความรู้สึกหลังได้รับข่าวดีนี้ โดย ครูจอมทรัพย์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและตื้นตันใจมาก หลังจากตกเป็นผู้ต้องหาขับรถชนคนตาย ตอนนี้ได้พิสูจน์ตัวเองและยื่นคำร้องขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพื่อกลับเข้ารับราชการอีกครั้ง ไม่คาดคิดว่าจะมีวันนี้ วันที่ได้กลับไปเป็นครูอีกครั้ง ขอขอบคุณคณะกรรมการทุกท่าน อย่างไรก็ตาม ตนยังกังวลเรื่องความปลอดภัย แม้กระทรวงยุติธรรมจะคุ้มครองพยานอยู่ก็ตาม

 


ก่อนหน้านั้น นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ได้เข้ายื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอความเป็นธรรม หลังจากเสียสิทธิของข้าราชการ เนื่องจากต้องโทษจำคุก แต่เนื่องจากขณะนี้ศาลได้สั่งรื้อฟื้นคดี ตนจึงเป็นเพียงผู้ถูกกล่าวหา ดังนั้นขอให้ได้สิทธิของข้าราชการครูเช่นเดิม โดยขอให้มีการเร่งรัดออกใบประกอบวิชาชีพครูที่สิ้นอายุไปเมื่อปี 2557 ซึ่งได้ทำเรื่องขอไปนานกว่า 8 เดือน แต่ก็ยังไม่ได้รับใบประกอบวิชาชีพดังกล่าวกับเขตพื้นที่การศึกษา จ.สกลนคร ซึ่งทางเขตระบุว่าต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพจากโดยคุรุสภาก่อน.

 

 

ชมคลิปรายการที่นี่

 

cr.รายการทุบโต๊ะข่าว AMARIN TVHDเรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News