ซวยแล้ว!!! "กลุ่มรักหมา" งัดหลักฐานแฉกลับ "รถกระบะ" ไล่ชนหมา เป็นของลุงคนเดิมจริง พยานใหม่โผล่เทียบจะจะ มีคลิปคนขับเดินขึ้นรถ!!! (มีคลิป)

Publish 2017-10-01 09:57:47

หากย้อนกลับไปกรณีเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2560 บนโลกโซเชียลได้แชร์คลิปที่ นายสูงสรร คุณลุงวัย 70 ปี ขับรถกระบะสีขาว ยี่ห้อมิตซูบิชิ มาด้วยความเร็วและทับสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ชื่อ เจ๊าะแจ๊ะ อายุ 2 ปี ตายบริเวณหน้าตลาดใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี โดยสุนัขตัวดังกล่าวเป็นของ น.ส.รินรดา อายุ 33 ปี แม่ค้าขายผลไม้

จากนั้นเจ้าของสุนัขได้เข้าแจ้งความเอาผิดกับ นายสูงสรร ซึ่งตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหา คือ ทำให้เสียทรัพย์ และข้อหาทารุณกรรมสัตว์ตามพระราชบัญญัติ ปี 2557
 และต่อมาวันที่ 6 กรกฎาคม ทางแฟนเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้ออกมาแฉอีกรอบ โดยได้โพสต์คลิปวิดีโอวงจรปิดที่บอกว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2560 ในคลิปจะเป็นรถกระบะขับมาทับสุนัขที่นอนกลางถนน โดยรถกระบะคันดังกล่าวเหมือนกับกระบะที่ขับทับน้องเจ๊าะแจ๊ะ สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่เป็นข่าวอยู่ด้วย

ล่าสุด ทางด้านมูลนิธิ WATCHDOG THAILAND ได้ออกมาเปิดเผยคลิปวีดีโอดังกล่าว ซึ่งในคลิประบุวันที่ 25 กันยายน 2560 เวลา 21.38 น. ในภาพจะเห็นว่าสุนัขตัวนี้นอนอยู่เฉยๆ บนถนนริมฟุตปาธ แต่จู่ๆ ก็มีรถกระบะขับจากเลนกลางถนน และเบี่ยงเข้ามาทางฟุตบาธด้วยความเร็ว ก่อนพุ่งตรงมาทางที่สุนัขที่นอนอยู่และชนเข้าเต็มๆ แต่โชคดีที่สุนัขตัวนี้ได้ลุกวิ่งก่อนรถจะถึงตัวเพียงไม่กี่วินาที เลยทำให้ได้รับบาดเจ็บเท่านั้น

 


ด้าน ผู้ช่วยฝ่ายกฎหมาย WATCHDOG THAILAND เปิดเผยว่า ยืนยันว่าเมื่อ 2-3 วัน ทางกลุ่มได้ทำการเช็คและรื้อคดีเก่าของลุงรายดังกล่าว และลงพื้นที่ตรวจสอบผลปรากฎว่าใช้รถของลุงสูงสรร คนเดิมที่เคยขับรถชนหมาก่อนหน้านี้ ซึ่งจากคลิปถือว่าคนขับตั้งใจจะชนหมา เพราะตั้งใจเปลี่ยนเลนส์กระทันหัน 

ด้านพยาน ผู้เห็นเหตุการณ์ในพื้นที่ ได้เปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งในภาพปรากฎชายคนหนึ่งกำลังเดินขึ้นรถกระบะคันดังกล่าว บริเวณบ้านลุงสูงสรร และหลังจากนั้นไม่นานก็ปรากฎภาพรถคันดังกล่าวกำลังไล่ชนสุนัข ตามที่เป็นข่าว

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม