หมดอนาคต !! รวบ 2 เยาวชนหลงผิด สมัครเป็นเด็กเดินยาเครือข่ายเรือนจำหาเงินใช้ สารภาพทำมาแล้ว 3 ครั้ง (คลิป)

Publish 2017-11-03 22:59:20วันที่ 3 พ.ย. 60  พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดของสภ.หาดใหญ่และชุดสืบสวนภาค9 จับกุม นายศุภชัย หีตเสมียน อายุ 19 ปี และนายปรเมศวร์ จีนเง็ก อายุ 19 ปี สองเยาวชนที่หลงผิดผันตัวเองเข้าสู่วงการยาเสพติดโดยทำหน้าที่เป็นเด็กเดินยาให้กับเครือข่ายค้ายาเสพติดในเรืองจำแห่งหนึ่ง(เรือนจำกลางสงขลา)

                                                                                                    แต่สุดท้ายก็ต้องหมดอนาคตเพราะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บ้านพักในอ.หาดใหญ่ พร้อมยาบ้า 2,400 เม็ดไอซ์ 700 กรัม และกัญชาอัดแท่งอีกครึ่งกิโลกรัม จากการขยายผลมาจากการจับกุมเครือข่ายค้ายาและผู้เสพ ซึ่งซัดทอดว่าเยาวชนทั้งสองคนทำหน้าที่เป็นคนเดินยา

                                                                                                   จากการสอบถาม นายศุภชัย บอกถึงสาเหตุที่เข้าสู่วงจรยาเสพติดว่า ต้องการมีเงินใช้จึงได้ติดต่อกับเพื่อนที่ต้องโทษคดียาเสพติดอยู่ในเรือนจำและได้ทำหน้าที่เป็นคนเดินยาไปรับและไปส่งตามใบสั่งจากเอเย่นในเรือนจำ ครั้งแรกส่งไอซ์ 300 กรัมได้ค่าจ้าง 1,000 บาท ครั้งที่สองเพิ่มเป็นไอซ์1 กิโลกรัมและยาบ้า 4,000 เม็ดได้เงิน15,000 บาท และครั้งนี้ถูกตำรวจจับกุมได้ก่อน โดยการทำงานทุกครั้งจะติดต่อกันทางไลน์และโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร  และจากการสอบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่พอทราบเครือข่ายค้ายากลุ่มนี้แล้วทั้งที่อยู่ในเรือนจำและข้างนอกซึ่งจะเร่งดำเนินการติดตามจับกุมต่อไป

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สงขลา
Recommend News