อัศจรรย์ยิ่งนัก!! หลวงพ่อเงิน ใช้มนต์ "เสกกะลาครอบช้างทั้งฝูง" เมื่อควานช้าง คิดลองวิชากับท่าน เอามีดพร้าถากเสาศาลา นำไปเป็นฟืนหุงข้าว!!

Publish 2017-11-05 09:42:28          หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ท่านมีชื่อเสียงโด่งดังมากในสมัยนั้น มีผู้คนมาให้ท่านช่วยรดน้ำมนต์ให้ไม่ขาดสาย ท่านเป็นผู้เรืองวิชาแก่กล้ายิ่งนัก ลูกศิษย์ของหลวงพ่อเงินวัดบางคลานที่มีชื่อเสียงโด่งดังต่อมาก็มีหลายท่าน เช่น หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง ที่มีชื่อเสียงในด้านตะกรุดคู่ชีวิต หลวงพ่อน้อย วัดคงคาราม ผู้สร้างตะกรุดหนังปลากระเบน และตะกรุดหนังอีเก้ง ปลัดชุ่ม วัดท้ายน้ำ หลวงพ่อหอม วัดหลวง หลวงพ่อนวล วัดหาดมูลกระบือ หลวงพ่อฟุ้ง วัดปากน้ำ หลวงพ่อขำ วัดโพธิ์เตี้ย หลวงพ่อไป๋ วัดท่าหลวงพล ผู้สร้างเหรียญหล่อหลวงพ่อเพชรจำลอง หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ เป็นต้น นอกจากนี้ศิษย์ฆราวาสก็คือเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์           ในสมัยที่หลวงพ่อเงินสร้างศาลาการเปรียญที่ วัดบางคลาน (วัดหิรัญญารามในปัจจุบัน) เสร็จเรียบร้อยแล้ว ครั้งหนึ่งมีคาราวานช้างของชาวไทยอีสานมาขอพักช้างที่วัดท่าน เกียรติศัพท์และความศักดิ์สิทธิ์ของท่านขจรขจายไปทั่ว ทำให้ควานช้างที่มาพักช้าง หาญที่จะลองวิชากับท่าน โดยทำทีเป็นเอามีดพร้ามาถากหน้าแข้งตนเองแล้วเอาฟืนที่ออกมาจากหน้าแข้งนั้นไปหุงข้าวกินกัน พฤติกรรมนี้หลวงพ่อเงินท่านเห็นโดยญาณว่า พวกชาวขะแม กำลังลองวิชากับท่าน โดยแท้จริงแล้วพวกควานช้างนั้นไปถากเสาศาลา ของท่านมิได้ถากหน้าแข้งเลย แต่ใช้วิชามหากำบังหลวงใหญ่อยู่

          หลวงพ่อเงินจึงให้เด็กวัดไปหากะลามะพร้าวตาเดียวมา เมื่อได้แล้วท่านก็เสกกะลามะพร้าวตาเดียวนั้น แล้วให้เด็กวัดเอากะลาไปคล่ำไว้ที่กลางลานวัด ปรากฏว่า เมื่อควานช้างชาวขะแมเหล่านั้นตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็พากันตกใจเพราะหาช้างไม่พบแม้แต่ตัวเดียว ทั้งๆ ที่ช้างก็ยันกินหญ้าอยู่ในที่เดิมนั้น นี่เป็นวิธีหนามยอก เอาหนามบ่ง ของหลวงพ่อเงิน พวกควานช้างทั้งหลายเมื่อจนปัญญาแล้ว จึงพากันขึ้นไปหาหลวงพ่อเงินบนกุฎิ คำแรกที่หลวงพ่อทักทาย ทำให้ควานช้างทุกคนต้องขนหัวลุก ท่านพูดว่า

"เออ..หาช้างไม่เจอกันรึ"          จากนั้นทุกคนรู้ทันทีว่าหลวงพ่อรูปนี้ไม่ใช่เป็นพระธรรมดา แต่เป็นพระที่เรืองวิชาอาคม และศักดิ์สิทธิ์ตามคำเล่าลือจริงๆ หลวงพ่อพูดต่อไปว่า ถ้าอยากจะได้ช้างคืน ทุกคนจะต้องรับสัจจะกับท่านโดยจะต้องเปลี่ยนเสาศาลาให้ท่านใหม่ ควานช้างทุกคนก็รับสัจจะกับหลวงพ่อ หลวงพ่อเงินจึงให้เด็กวัดไปหงายกะลามะพร้าวที่คว่ำอยู่กลางลานวัด ปรากฏว่าช้างทุกตัวมิได้หายหรือถูกขโมยไป ยังยืนกินหญ้ากันที่เดิมตามปกติ เป็นที่อัศจรรย์ยิ่งนัก

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ อภินิหาร ตำนาน พระเกจิฯ

                           http://www.tumsrivichai.comเรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ