สุดประทับใจ!!! แห่แชร์ภาพ หลวงพี่ สักลาย นั่งท้ายกระบะ นำจีวรคลุมบังแดดให้เจ้าตูบ ชาวเน็ตเผยชีวิตท่านรักสัตว์และดูแลอย่างดี!!! (ชมภาพ)

สุดประทับใจ!!! แห่แชร์ภาพ "หลวงพี่" สักลาย นั่งท้ายกระบะ นำจีวรคลุมบังแดดให้เจ้าตูบ ชาวเน็ตเผยชีวิตท่านรักสัตว์และดูแลอย่างดี!!! (ชมภาพ)

Publish 2017-11-12 10:05:30

กลายเป็นภาพแห่งความประทับใจอีกภาพในโลกออนไลน์เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เก็บภาพขณะเห็นหลวงพ่อท่านหนึ่งที่กำลังนั่งอยู่ท้ายรถกระบะพร้อมกับเจ้าตูบ ท่ามกลางบรรยากาศแสงแดดที่ร้อนอบอ้าว แต่ก็ต้องยิ้มตามเมื่อหลวงพี่ท่านดังกล่าวได้นำจีวร ขึ้นมาคลุมบังแดดให้เจ้าตูบ ด้วยความเมตตา
 ซึ่งภาพดังกล่าวเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Wichuda Sirithana” ได้โพสต์ภาพพระสงฆ์รูปหนึ่ง ซึ่งสักลายทั่วใบหน้าและลำตัว กำลังนั่งอยู่ท้ายรถกระบะ และเอาจีวรคลุมกันแดดให้สุนัข พร้อมระบุว่า..
 

“วันนี้ขับรถกลับบ้าน บังเอิญเจอ พอรถจอดติดไฟแดง มันแดงประมาณ 60 วิ (กิฟถือว่านานนะคะ สำหรับคนที่ต้องตากแดด)
เห็นพระม้วน ๆ ๆ จีวร ตอนแรกคิดว่าจะคลุมหัวตัวท่านเอง ป่าวเลย คลุมหมา น่ารักอ่ะ จิตใจคนเรานี่มองผิว ๆ ไม่ได้จริง ๆ บางคนปากพูดจาดี แต่จริง ๆ ร้ายกว่าคนที่ดูเหมือนน่ากลัวก็เยอะ”

 


ทั้งนี้ภายหลังภาพดังกล่าวถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมาก รวมทั้งบางส่วนยังเข้ามาให้ข้อมูลว่าหลวงพี่ท่านเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว และจะดูแลสัตว์ในวัดอย่างดีเสมอ

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Wichuda Sirithana


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน