แชร์ต่อๆไป..ร่วมก้าวคนละก้าว!!! คณบดีแพทย์ศิริราชร่วมบุคลากร จัดเดินสะสมบุญรอบรพ. #มากรอบมากก้อนเงิน ถึง 1 ธ.ค.ส่งมอบ "ตูน" เพื่อ 11 รพ. !?!

Publish 2017-11-14 16:54:26

เป็นเหตุการณ์ที่หลายคนยังให้ความสนใจอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ สำหรับ โครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ของตูน บอดี้สแลม ซึ่งทำให้มีบุคคลจำนวนมากได้ออกมาร่วมสนับสนุนให้กับหนุ่มตูน ในการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว พร้อมหาเส้นทางช่วยเหลือในการระดมทุนช่วยเหลือ เช่นเดียวกันนี้ โรงพยาบาลศิริราช ก็ได้ร่วมจัดกิจกรรมเพื่อช่วยสมทบทุนให้กับโครงการก้าวคนละก้าว

 โดย นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล  มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงการวิ่งระดมทุนของตูน บอดี้สแลม ว่า เรื่องนี้เป็นการสะท้อนถึงความเข้าใจและน้ำใจของคนไทย ที่เริ่มเข้าใจสถานการณ์งบประมาณด้านการแพทย์ และสาธารณสุขมากขึ้น งบประมาณที่ได้รับไม่เพียงพอแน่ ปัจจุบันสัดส่วนของประชากรไทย มีคนสูงอายุมากขึ้น อัตราการเกิดลดลง สวนทางกับความต้องการแรงงานเพื่อพัฒนาประเทศ

 


ทางศิริราช จึงได้คิดแนวทางจะจัดกิจกรรมออกกำลังกายสะสมบุญ สมทบโครงการก้าวคนละก้าว ในช่วง 14 พ.ย.- 1ธ.ค.2560 ในเวลา 15.30 น. โดยมีบุคคลากรของ รพ.ศิริราชและศิริราชปิยมหาราชการณุย์ร่วมเดินรอบพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก 1 รอบ ทางคณะแพทย์ฯ ก็จะร่วมสมทบ 10 บาท  เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันการช่วยเหลือ และในวันที่ 2 ธ.ค. ที่ตูนจะวิ่งถึงกทม. โดยจะวิ่งจากรางน้ำมาศิริราช ทางบุคลากรของศิริราชก็จะออกไปร่วมวิ่งด้วย

 

 

นพ.ประสิทธิ์ ยังกล่าวแสดงความห่วงใยอาการบาดเจ็บของตูน ว่า ตนเข้าใจว่าทุกคนชื่นชมกับศิลปินที่มีน้ำใจงามและการต้องหยุดถ่ายภาพแบบกระทันหัน ก็อาจทำให้ตูนได้รับบาดเจ็บ และวิ่งไม่ได้ตามเป้าหมาย หากรักและอยากสนับสนุนตูน ก็ควร รักษาดูแลตูนให้ดีงดการถ่ายภาพ เพื่อให้การดำเนินการของตูนบรรลุวัตถุประสงค์

 

 

ก่อนหน้านั้น ที่โรงพยาบาลสิชล จ.นครศรีธรรมราช คณะแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ได้ร่วมบริจาคเงิน จำนวน 99,999 บาท ให้กับโครงการก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้สแลม ซึ่งเป็นน้ำใจจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสิชล 430 คน คนละเล็กน้อย พร้อมได้มารวมตัวให้กำลังใจหนุ่มตูน กว่า 100 คน พร้อมกับตะโกนว่า พี่ตูน สู้ๆ โดยหนุ่มตูน ก็ตะโกนกลับไปว่า พี่หมอ พยาบาลสู้ๆ จึงกลายเป็นภาพความประทับใจ

 

 

ขณะที่ทางด้าน โรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับคณะกรรมการพัฒนาโรงพยาบาลจัดทำเสื้อยืดการกุศล ระดมทุนมอบให้โครงการ “ก้าวคนละก้าว” ซึ่งเสื้อการกุศลดังกล่าวเป็นลิขสิทธิ์ที่ ตูน บอดี้สแลม เป็นคนเห็นชอบในเรื่องของแบบที่มีโลโก้โครงการ พิมพ์บนเสื้อยืดสีเทา แบบคอกลม ล็อตแรก จำนวน 8,000 ตัว จำหน่ายตัวละ 200 บาท หักค่าใช้จ่ายแล้ว มอบรายได้ 1 ล้านบาท ให้กับโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของตูน บอดี้สแลม ในนามชาวอำเภอบางสะพาน ซึ่งจำหน่ายหมดภายในเวลาไม่ถึง 3 ชั่วโมง จากนั้น ทางโรงพยาบาลบางสะพานตัดสินใจผลิตเสื้อเพื่อการกุศลล็อตที่ 2 เพิ่มอีก แต่คราวนี้ไม่ได้จำกัดจำนวน เพื่อเปิดโอกาสให้กับประชาชนที่ต้องการร่วมทำบุญได้มีโอกาสร่วมกัน

 

 

โดยเปิดรับจองเสื้อยืดในราคาเดิมคือ 200 บาท และจะเร่งผลิตทันที ซึ่งขณะนี้มียอดจองเข้ามาแล้วอีกกว่า 5 พันตัว โดยจะผลิตให้ทันและทยอยส่งมอบให้กับประชาชนตามคิวจอง เพื่อให้ทันใส่ต้อนรับคุณตูน บอดี้สแลม ที่จะวิ่งมาถึงอ.บางสะพาน ประมาณวันที่ 22-23 พ.ย. นี้ เบื้องต้นคาดว่าในวันดังกล่าวจะมอบเงินให้โครงการก้าวคนละก้าวไม่น้อยกว่า 2 ล้านบาท และแม้ว่าคุณตูน จะวิ่งผ่านบางสะพานไปแล้ว ทางโรงพยาบาลก็จะยังรับสั่งจองเสื้อยืดการกุศลต่อไป พร้อมกับที่คุณตูนและคณะวิ่งถึงอ.แม่สาย จ.เชียงราย จนจบโครงการ เพื่อส่งมอบเงินจากการจำหน่ายเสื้อการกุศลเพิ่มเติมให้กับโครงการด้วย.

 

 

ภาพ FB Arak Wongworachat


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน