ไม่เป็นไรพี่ทนได้!! สาวผ่านไปพบเห็นเจ้าตูบนอนกลางถนน หวั่นเกิดอันตรายรีบเข้าไปช่วย แม้ถูกกัดเป็นแผลเหวอะ...ก็ยังช่วยจนถึงที่สุด!?! (มีคลิป)

Publish 2017-11-30 09:51:13เป็นเรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก เกาะสวรรค์ ช็อป ได้โพสต์คลิปวิดีโอนาทีเธอเข้าบุกช่วยเจ้าสุนัขที่นอนอยู่กลางถนนเพื่อไม่ให้ถูกรถสัญจรไปมาในเส้นนั้นชนเข้า แม้จะต้องแลกด้วยการถูกเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวกัดที่ใบหน้าจนเป็นแผลเหวอะ เพราะตกใจ แต่เธอก็ยังไม่ยอมปล่อยจนกว่าจะพามันพ้นอันตราย ซึ่งแผลที่ถูกกัดนั้นทำให้ต้องถูกหมอเย็บถึง 8 เข็ม เธอก็รู้สึกไม่เป็นอะไร แค่ขอให้ช่วยเจ้าสุนัขนี้ได้มีชีวิตต่อไป

 โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก เกาะสวรรค์ ช็อป เขียนข้อความเล่าเรื่องทั้งหมดนี้ว่า... 

"จากการช่วยหมาโดนรถชน. จัดไป8เข็ม. ถ้าเราไม่ช่วยหมาตัวนี้โดนรถทับตายแน่. ไม่เป็นไร. เรามีประกันทนเจ็บได้กะการช่วยให้เค้ามีชีวิต. เพื่อใช้กรรมของเค้าในการเกิดเป็นหมา ขอให้เธอหมดกรรมนะ. ชาติหน้าเกิดมาเป็นมนุษย์. ที่เจริญ ในธรรมนะ"

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายนี้ได้เผยแพร่โพสต์ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมในน้ำใจของหญิงสาวที่มีเมตตาต่อสัตว์ แม้ตนเองจะได้รับบาดเจ็บจากการถูกกัดก็ตาม แต่ก็ยังสามารถช่วยให้เจ้าสุนัขนี้ได้กลับมาอย่างปลอดภัย พร้อมภาวนาให้เธอหายจากอาการบาดเจ็บในครั้งนี้อีกด้วย.

 

 

cr. FB เกาะสวรรค์ ช็อปเรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News