การฆ่าตัวตายของ “หมวดเจี๊ยบ” ดึง “ตูน” อัด “บิ๊กตู่” แบบนี้ก็ได้หรอ เชื่อแล้ว อ่อนด้อยทางการเมือง

Publish 2017-12-05 11:21:17หลังๆมานี้ดูเหมือนว่าอดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทยอย่าง “หมวดเจี๊ยบ” “ร้อยโทหญิง สุณิสา เลิศภควัต” จะออกตัวแรงกับหลายๆเรื่อง ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักเป็นการกล่าวโจมตีรัฐบาลทหารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ทั้งโจมตีการบริหารราชการแผ่นดิน เศรษฐกิจปากท้อง การจัดซื้ออาวุธของกองทัพ รวมไปถึงการที่ไม่ยอมเปิดให้มีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย

ด้วยความที่ “หมวดเจี๊ยบ” ใช้ภาษารุนแรงในการสื่อสารหรือให้ข่าว เธอจึงถูกจับตาดูว่า จะเป็นอีกหนึ่งคนที่ทหารจะเชิญตัวเข้าค่ายเพื่อปรับทัศนะคติหรือไม่ เพราะการพูดแต่ละครั้ง เธอมักใช้อารมณ์ความรู้สึกของตัวเองลงไปอย่างไม่สมเหตุสมผลล่าสุดมีความเหลื่อนไหวของ “หมวดเจี๊ยบ” ที่พยายามหยิบยกประเด็นต่างๆมาโจมตีรัฐบาล แต่ทว่าดูแล้ว กลับจะเป็นการประจานตัวเองเสียมากกว่า เพราะอดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทยคนนี้ นำกระแสความนิยมของร็อกเกอร์หนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม” มาโยงเพื่อโจมตีรัฐบาลอย่างไม่สมเหตุสมผล


เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา “หมวดเจี๊ยบ” กล่าวตอนหนึ่งว่า “รัฐบาลอย่างอมืองอเท้ารอเงินบริจาค ตูน บอดี้สแลม อย่างเดียว”

พร้อมระบุว่า “รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ควรงอมืองอเท้าเอาแต่รอเงินบริจาคของ ตูน บอดี้สแลมหรือคอยเกาะกระแสคนดังในสังคมเป็นพักๆ เพราะนั่นไม่ใช่การหารายได้เข้าประเทศที่ยั่งยืน” 

และกล่าวว่า “การยกเลิกการจัดซื้อเครื่องตรวจจับความเร็วจะช่วยประหยัดเงินแผ่นดินไปได้เกือบ 600 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้รัฐบาลมีเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลของรัฐได้ โดยไม่ต้องรอให้ตูนหรือใครไปวิ่งให้เท้าเจ็บ”

ต่อมาวันที่ 4 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันที่ “ตูน” เข้าพบนายกฯเพื่อประชาสัมพันธ์ โครงการ “ก้าวคนละก้าว” “หมวดเจี๊ยบ” กล่าวว่า “ทำไมคราวนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จึงเปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับ ตูน บอดี้สแลมอย่างใหญ่โตได้ ทีตอนชาวบ้านภาคใต้ที่เดือดร้อนจากการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินมาขอพบ ทำไม พล.อ.ประยุทธ์ กลับไม่ยอมออกมารับหนังสือร้องทุกข์ของชาวบ้านด้วยตัวเอง”

และ กล่าวว่า “ทำไมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จึงปฏิบัติกับคณะของตูน แตกต่างจากชาวบ้าน อ.เทพา จ.สงขลา และ ชาวประมง ใน จ.ปัตตานี ขนาดนี้ หรือว่า พล.อ.ประยุทธ์ เห็นว่าชาวบ้านในภาคใต้มีความเป็นคนไม่เท่ากับ ตูน ที่เป็นนักร้องชื่อดัง หรือว่า พล.อ.ประยุทธ์ เห็นว่าชาวบ้านไม่ใช่คน ถึงได้ปฏิบัติต่อพี่น้องชาวใต้โดยไม่เคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์แบบนี้”เหล่านี้คือความอ่อนหัดทางการเมืองของ “หมวดเจี๊ยบ” ที่อยู่ๆก็ตัดสินใจฆ่าตัวตาย เพราะเอาเรื่องที่ไม่น่าจะเกี่ยวข้างกันมาโยงเป็นเรื่องเดียวกันอย่างน่าตาเฉย 

นักการเมืองมืออาชีพจะรู้ว่าเรื่องใดควรเล่น เรื่องใดควรเงียบ เพราะการออกมาพูดในทุกเรื่องนั้นย่อมไม่เป็นผลดีกับตัวเอง ยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่มีเหตุผลประกอบอย่างสมเหตุสมผล ยิ่งต้องเงียบเข้าไว้ เพราะพูดไปก็มีแต่เสีย

อย่างเช่นกรณีของ “หมวดเจี๊ยบ” นี่ไง ที่คนในสังคมวิพากษ์วิจารณ์ การกระทำของเธอชนิดที่ว่าอย่าได้เกิดกันเลยทีเดียวเรียบเรียงโดย

แสน มวลมิตร


Suggess News