ตะลึง! สาวรัสเซียครองแชมป์กินเนสส์บุ๊ค “ขายาวที่สุดในโลก” ข้างละเมตรกว่า! จะโดดเด่นแค่ไหนไปดู (ชมคลิป)

Publish 2017-12-06 13:41:05เอคาเทริน่า ลิซิน่า (Ekaterina Lisina) สาวสวย วัย 29 ปี สัญชาติรัสเซีย เธอมีความสูงมากถึง 6 ฟุต 9 นิ้ว หรือประมาณ 207 เซนติเมตร และใส่รองเท้าเบอร์ 47 จนขึ้นชื่อเป็นผู้หญิงที่สูงที่สุดในประเทศรัสเซียด้วย และเธอยังเป็นผู้ครอบครองเรียวขาที่ยาวที่สุดในโลกคนปัจจุบัน ซึ่งได้รับการการันตีจากกินเนสส์ เวิล์ด เรคคอร์ด 

 

 โดยเรียวขาทั้งสองข้างของเธอมีความยาวไม่เท่ากัน ข้างซ้ายยาว 132.8 เซนติเมตร ส่วนข้างขวายาว 132.2 เซนติเมตร โดยความสูงของ เอคาเทริน่า ลิซิน่า น่าจะได้มาจากกรรมพันธุ์ เพราะพ่อเธอสูงถึง 198 ซม. และแม่สูงมากถึง 188 ซม. ร่างกายที่สูงโปร่งจนโดดเด่นของลิซิน่าได้ช่วยให้เธอประสบความสำเร็จในการเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติรัสเซีย ซึ่งคว้าเหรียญทองแดงจากมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2008 ปักกิ่งเกมส์ ก่อนจะผันตัวมาเป็นนางแบบมืออาชีพได้ปีกว่าแล้วในปัจจุบัน

 

 ทั้งนี้ แม้ว่าคนทั่วไปจะมองว่า ความสูงของเธอ คือความผิดปกติ แต่ เอคาเทริน่า ลิซิน่า ก็ไม่ได้คิดว่ามันเป็นอุปสรรคในชีวิต แต่กลับคิดว่ามันคือ จุดเด่นที่ทำให้เธอโดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่น เป็นที่สนใจของผู้คนและผู้ชายมากมาย รวมทั้งทำให้เธอได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก จนได้เป็นนางแบบและประสบความสำเร็จเช่นทุกวันนี้ เธอจึงรู้สึกมีความสุขและใช้ชีวิตแบบแฮปปี้ๆกับสิ่งที่เป็นอยู่
 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจเฟซบุ๊คChina Xinhua News ,mthaiเรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช