เปิดโปงความจริง !! "เพื่อนครูจอมทรัพย์ ฉายานักสืบหญิง" เข้ามอบตัวแล้ว โดนเต็มๆ 3 ข้อหาหนัก (มีคลิป)

Publish 2017-12-07 16:53:47หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาในคดีครูจอมทรัพย์เพิ่มเติมอีก 5 คนประกอบด้วย  1.นางวาสนาเพชรทองหลานของครูจอมทรัพย์ผู้ที่ออกมาร้องขอความเป็นธรรมให้กับครูจอมทรัพย์ขณะที่ต้องขังอยู่ในเรือนจำ       2.นายธนัทสุขตลอดปีเป็นทนายความของครูจอมทรัพย์ที่คอยแนะนำข้อต่อสู้และเคยปรากฏตัวคู่กับครูอ๋องหรือนายสุริยานวนเจริญเมื่อครั้งเดินทางมาแจ้งความที่สภ.ต่างๆในจังหวัดนครพนม   3.นายเสน่ห์สุพรรณ 4.นางรจนาจันทรัตน์โดยนางรจนาและนายเสน่ห์เป็นเพื่อนสนิทของนางจอมทรัพย์ที่คอยวิ่งเต้นช่วยเหลือครูจอมทรัพย์เมื่อครั้งต้องโทษถูกคุมขังในเรือนจำฯและ  5.นางทองเรศวงศ์ศรีชาที่อ้างตัวเป็นประจักษ์พยานเห็นเหตุการณ์ช่วงที่เกิดเหตุมีรถยนต์ชนนายเหลือพ่อบำรุงถึงแก่ความตาย   มีบุคคลเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 2 คนคือนางทองเรศวงศ์ศรีชาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาเบิกความเท็จได้รับการประกันตัวออกไปแล้ว 2.นายเสน่ห์สุพรรณเพื่อนร่วมรุ่นของนางจอมทรัพย์และครูอ๋องเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันนำสืบและแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จและซ่องโจรโดยนายเสน่ห์ใช้ตำแหน่งข้าราชการครูประกันตัวเองซึ่งศาลจังหวัดนครพนมอนุญาตส่วนนายนิรันดร์แสนเมืองโคตรสามีของนางจอมทรัพย์เป็นผู้ต้องหาตามหมายเรียกชุดแรกร่วมกับครูอ๋อง ครูจอมทรัพย์ นายสับวาปี นางจันทร์วาปี และนางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ ที่ถูกแจ้งข้อหาไปก่อนหน้านี้แล้วได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่และประกันตัวออกล่าสุดวันที่ 7 ธ.ค. 60   นางรจนาจันทรัตน์อายุ 54 ปี  บ้านเลขที่ 66  หมู่ 4 บ้านโนนสามัคคี  ต.โนนบุรี   อ.สหัสขันธ์  จ.กาฬสินธ์รับข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.สหัสขันธ์และเป็นเพื่อนสนิทอีกคนของครูจอมทรัพย์ที่เรียนหนังสือมาด้วยกันตั้งแต่เด็กเดินทางมายังบก.ภ.จว.นครพนมพร้อมญาติและทนายความเพื่อมาพบเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียกมี พ.ต.ท.สมพงษ์ แรงรอบ  พ.ต.ท.กฤษดา สุวรรณกูล และ ร.ต.อ.(หญิง) จุฬารัตน์ อาจภิรมย์  คณะทีมพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีนางจอมทรัพย์นำตัวทั้งหมดขึ้นไปยังชั้น 4 เพื่อสอบสวนปากคำพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกัน  นำสืบและแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จเบิกความเท็จและซ่องโจรรวม 3 ข้อหาซึ่งนางรจนาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาโดยอ้างว่าพูดไปตามที่ครูอ๋องกับครูจอมทรัพย์เล่าให้ฟังเท่านั้น   นายชิตนล ไชยสงเมือง ทนายความของนางรจนา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าได้รับการติดต่อจากลูกความเมื่อ 3-4 วันมานี้เพื่อจะปรึกษาด้านคดีต้องดูก่อนว่าพนักงานสอบสวนจะตั้งข้อกล่าวหาอะไรจึงจะหาช่องทางต่อสู้กันต่อไปในศาลระหว่างนี้ตนยังไม่ทราบว่าลูกความเข้าไปพัวพันกับคดีในตอนไหนต้องรอพนักงานสอบสวนสอบปากคำเป็นข้อๆเบื้องต้นทราบเพียงว่าลูกความไปในฐานะเพื่อนสนิทไม่มีส่วนรู้เห็นกรณีสร้างพยานเท็จแต่อย่างใด

นางรจนาจันทรัตน์ผู้ต้องหารายล่าสุดได้รับฉายาจากคนในโลกโซเซียลว่าเป็น”นักสืบหญิง”กล่าวคือประมาณวันที่ 10 ม.ค. 60 เคยไปออกรายการทีวีช่องหนึ่งร่วมกับครูจอมทรัพย์และนายพิรดาแสนเมืองโคตรลูกชายของครูจอมทรัพย์คราวนั้นนางรจนากล่าวกับพิธีกรว่าร่วมกับเพื่อนครู (ในนั้นมีนายเสน่ห์สุพรรณรวมอยู่ด้วย) อ้างว่าตนพร้อมเพื่อนในกลุ่มไม่ปักใจเชื่อว่านางจอมทรัพย์ผู้หญิงเพียงคนเดียวจะขับรถเดินทางไปยามค่ำคืนในที่อื่นโดยเฉพาะต่างจังหวัดเพราะชีวิตประจำวันของนางจอมทรัพย์เดินทางแค่บ้านและโรงเรียนมีธุระเป็นครั้งคราวในตัวเมืองสกลนครเท่านั้นโดยเฉพาะทะเบียนรถโตโยต้า บค 56 สกลนคร ไม่มีร่องรอยการชนปรากฏจึงรวมกลุ่มเพื่อนสืบเสาะเรื่องราวในทันทีเพราะมั่นใจว่าเพื่อนไม่ได้ขับรถไปชนใครตายขณะนั้นนางจอมทรัพย์รับโทษอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดนครพนมแล้วจึงลงพื้นที่ไปสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่าเห็นรถกระบะชนจริงและยังเห็นผู้ชายเดินลงจากรถด้วยก่อนจะขับรถหลบหนีไปจำได้แค่หมวดทะเบียน บค56  จังหวัดและสีรถมองไม่เห็นต่อมาสืบทราบว่า บค56 นครพนม  เป็นรถสีแดงส่วน บค56 มุกดาหารเป็นสีเขียวจึงตัดทะเบียนจังหวัดนครพนมออกคงเหลือแต่ป้ายมุกดาหารเพราะสีรถที่ติดในจักรยานคนเสียชีวิตเป็นสีเขียวจากนั้นกลุ่มเพื่อนครูจอมทรัพย์จึงเดินทางไปตามชื่อที่อยู่ของผู้ครอบครองที่มุกดาหารพบเจ้าของรถยนต์ทะเบียน บค56 มุกดาหารเป็นผู้ชายสูงใหญ่ (ทราบภายหลังชื่อนายสับวาปี) ซึ่งตรงกับคำให้การของพยานที่เกิดเหตุและทำทีถามซื้อรถเก่าและตะลอมถามถึงประวัติรถจนกระทั่งนายสับวาปีรับสารภาพว่าเป็นคนที่ขับรถไปชนคนเสียชีวิตที่จังหวัดนครพนมหลังหยุดรถและลงมาดูคนที่ชนแต่เห็นแน่นิ่งจึงรีบขับหนีนำรถไปซ่อนไว้ในป่าอ้อยภายหลังขายให้กับคนรู้จักในหมู่บ้านแล้วลงไปอยู่กรุงเทพก่อนที่จะกลับมาอยู่ที่มุกดาหารเมื่อปี 2553 จึงทำให้เชื่อว่าเพื่อนของตนตกเป็นแพะแน่นอนจึงมีการไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไปชี้ที่เกิดเหตุเพื่อสารภาพเพราะสำนึกผิดต่อมาศาลสั่งให้นายสับวาปีเจ้าของรถกระบะอีซูซุ บค56 มุกดาหาร  ชดใช้ค่าเสียหาย 170,000 บาทให้กับทายาทผู้เสียชีวิต

หลังสอบสวนปากคำเสร็จเรียบร้อยเจ้าหน้าที่ตำรวจทำหนังสือขอฝากขังผัดแรกต่อศาลจังหวัดนครพนมโดยนางรจนาใช้ตำแหน่งประกันตนเองส่วนวันที่8ธ.ค.ถึงคิวของนางวาสนาเพชรทองหลานสาวของครูจอมทรัพย์จะต้องเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียกข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

ประทีป วชิระธัญญากุล   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.นครพนม 
Suggess News