จะช่วยกันดูแลเป็นอย่างดี..!! ผู้ประสบภัยน้ำท่วมอุ่นใจเมื่อมีตำรวจไทยเข้ามาดูแล ไม่ต้องกังวลของมีค่าจะถูกโจรกรรม

Publish 2017-12-07 17:24:26พ.ต.อ.ฐากูร   เนตรพุกกณะ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ร่วมกับหอการค้าจังหวัดพัทลุง ล่องเรือมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่  ม.3  ต.จงเก อ.เขาชัยสน  จ.พัทลุง  ซึ่งมีบ้านของประชาชนยังคงถูกน้ำท่วมขังในระดับน้ำที่สูง เฉลี่ย  1 – 2 เมตร   นอกจากนั้นน้ำยังท่วมสำนักงานเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลหลวง  ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการอนุรักษ์โลมาหัวบาตร  ซึ่งมีแห่งเดียวของประเทศไทย  ที่มีแนวโน้มจะสูญพันธุ์ 

 

 ในพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ติดกับทะเลสาบสงขลา   เป็นพื้นที่รองรับน้ำอันดับสุดท้ายจากเทือกเขาบรรทัด   มีบ้านเรือนของประชาชนถูกน้ำท่วมขังในระดับสูงประมาณ  290  ครัวเรือน  ท่วมนานกว่า  10  วันแล้ว   ถึงแม้ฝนทิ้งช่วงมา 2 วัน  แต่ระดับน้ำยังไม่นิ่ง เนื่องจากมีน้ำทะเลหนุนต่อเนื่อง   ชาวบ้านประมาณ  10  ครัวเรือน  ต้องทิ้งบ้านไปอาศัยบ้านญาติ    นอกจากนั้นในพื้นที่ดังกล่าวยังมีคลื่นลมแรง ซึ่งชาวบ้านต้องอยู่กันอย่างหวาดผวา 

 

 อย่างไรก็ตามการนำเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบในครั้งนี้  ยังทำให้ชาวบ้านมีความรู้สึกอุ่นใจ  ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเดินถามไถ่ทุกข์สุขของประชาชน และส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยตระเวรดูแลความปลอดภัยของประชาชน  เนื่องจากชาวบ้านได้นำรถจักรยานยนต์  ตลอดถึงรถยนต์ และเครื่องยนต์ที่ใช้กับเรือหางยาว  ต่างมาจอดไว้ริมถนน  เสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม อีกด้วย

 

  ภาพ - วนิดา   สงรักษ์ ข่าว  - ลัดดา  มณีรัตน์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.พัทลุง