โลกออนไลน์...อันตรายรอบตัว!! มิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊กเป็นร้านขายเพชร หลอกหนุ่มพังงาโอนเงินให้ เสียเงินไปมูลค่ากว่าแสนบาท (รายละเอียด)

Publish 2017-12-07 18:45:06     ผู้สื่อข่าวรายงาน จากเหตุการณ์ที่ นายกิตติเชษฐ์ พิพัฒน์เดชอุดม ซึ่งใช้เฟซบุ๊กชื่อ Phiminun Aowsakul เข้าประมูลแหวนเพชร ผ่านการไลฟ์สดบนเฟซบุ๊กแฟนเพจของร้านขายส่งเพชรแห่งหนึ่ง จนชนะการประมูล ก่อนที่จะมีกลุ่มมิจฉาชีพ ปลอมเฟซบุ๊กให้มีลักษณะคล้ายกับเฟซบุ๊กแฟนเพจของร้านขายส่งเพชรดังกล่าว ทักผ่านอินอินบ็อกซ์ ของคนที่ชนะการประมูล ตัดหน้าร้านขายส่งเพชรของจริง เพื่อให้เลขบัญชีของตนเองกับผู้ชนะการประมูล ทำให้ผู้ชนะการประมูลต้องสูญเงินไป 120,000 บาท

 

      ล่าสุด พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผู้กำกับ สภ.เขาหลัก ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า หลังจากผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าได้มีกลุ่มมิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊กของร้านขายส่งเพชรแห่งหนึ่ง ทำให้สูญเงินไป 120,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ในการออกหมายจับ กระทั่งได้ผู้ต้องหาจำนวน 2 คน ก่อนที่ศาลจังหวัดตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จะอนุมัติหมายจับ นายพงศกร โสดกลาง อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และ น.ส.มยุรฉัตร สุดหนองบัว อายุ 25 ปี ชาวบุรีรัมย์ ในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประกาศที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก จะต้องนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 มาสอบปากคำต่อไป