ฝันเป็นจริงแล้ว!! อ.ไชยวัฒน์ ผู้วิ่งจากเบตง สู่ แม่สาย เมื่อ 32 ปีที่แล้ว ได้เจอ พี่ตูน ตามที่ตั้งใจ

Publish 2017-12-07 21:21:01จากกรณีก่อนหน้านี้ โลกออนไลน์ได้ทำการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ หนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2529 ถึงเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่วิ่งจากใต้สุดแดนสยาม ไปสู่เหนือสุดแดนสยาม กับการวิ่งเพื่อรับบริจาคเงิน ช่วยเหลือค่าอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียนใน 24 จังหวัดที่วิ่งผ่าน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้..

#เมื่อ30ปีที่แล้ว ปี 2529
เคยมีคนวิ่งจากเบตงใต้สุดแดนสยาม ไปแม่สายเหนือสุดแดนสยาม เพื่อรับบริจาคช่วยเหลืออาหารกลางวันเด็กนักเรียนที่ขาดแคลน 24 จังหวัด ใช้เวลาวิ่งกว่า 2 เดือน
บัณฑิตหนุ่ม ผู้นี้นามว่า “นายไชยวัฒน์ วรเชฐวราวัตร”

  

 

 

ปัจจุบัน อาจารย์ อายุ 63 ปี ตอนนั้น อาจารย์ พึ่งเรียนจบวิทยาลัยครู แล้วช่วงฝึกงาน ที่วัดพระรูป จังหวังเพชรบุรี
ได้ไปเห็นปัญหาการแคลนอาหาร ของเด็กคนหนึ่ง ที่มาอาศัยข้าววัดกิน จึงเกิดแรงบันดาลใจหลังดาลใจหลังจากนั้น

โดยนั่งรถไฟ ไปสตาร์ท จากอำเภอเบตง วิ่งเฉลี่ย วันล่ะ 40 กิโล ถึงอำเภอไหนก็ให้ อำเภอนั้นๆจัดการช่วยเรื่องรับบริจาค บางที่ก็จะมีรถมารับไปวิ่งในตลาด ที่พักตอนนั้นก็พักทั้งวัด โรงเรียน มีโรงแรมบ้าง และอาจารย์พูดขำว่าวิ่งแบบคนจนๆคนหนึ่ง 555 ยอดรวมทั้งหมดตอนนั้น อาจารย์ให้ข้อมูลว่า เกิน 2 ล้านกว่าบาท แต่ยอดไม่ชัดเจน เพราะอาจารย์ให้ทางอำเภอจัดการ และหลายที่ก็แจ้งยอดไม่ชัดเจนบ้าง เนื่องจากยอดไม่นิ่งและสมัยนั้นไม่มีโซเชียลแบบปัจจุบัน การติดต่อประสานงานลำบากมาก บางที่ติดเสาร์อาทิตย์ ประสานงานกับใครไม่ได้ และอาจารย์เองไม่ใช้คนดัง เลยค่อนข้างลำบากอาจารย์บอกว่า ด้วยความที่เป็นนักกีฬาวิ่ง เลยไม่ค่อยมีปัญหาสุขภาพ และไม่หยุดระหว่างทางบ่อย เพราะร่างกายจะบอบช้ำมากๆและอีกข้อมูลที่น่าสนใจ คือ ตอนนี้ อาจารย์น่าจะเป็นคนที่บริจาคเลือดมากที่สุดในประเทศไทยคนหนึ่ง คือ 512 ครั้ง ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเมื่อได้รับการเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจจากผู้ที่เข้ามาอ่านเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งต่างก็เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชีวิตของอาจารย์ อาทิเช่น ว่า ทุกวันนี้ อาจารย์ ก็ยังคงวิ่งออกกำลังกายอยู่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการให้ข้อมูลว่า อาจารย์นั้นเป็นผู้ที่บริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบันนี้ บริจาคไปแล้วถึง 512 ครั้ง
นอกจากนั้นแล้วหลายคนก็แสดงความหวังว่า อาจารย์จะได้มีโอกาสได้พบกับพี่ตูน สักครั้งหนึ่ง ตามที่อาจารย์นั้นตั้งใจไว้

ซึ่งความหวังของอาจารย์ ไชยวัฒน์ เป็นจริง แล้ว โดยทาง อาจารย์ ไชยวัฒน์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับทางสำนักข่าวทีนิวส์ ว่า ได้พบกับตูนแล้ว โดยอาจารย์ไชยวัฒน์วิ่งในนามจังหวัดอยุธยาพร้อมคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ จุดอำเภอลาดบัวหลวงต่อจุดบางซ้าย รวมการวิ่งสี่เซท เซทละ 3 กม. รวมเป็มระยะทาง 12 กม. อาจารย์ ไชยวัฒน์ ได้พบตูนที่จุดปั๊มน้ำมันบางซ้าย และได้พูดคุยสั้นๆเท่านั้น โดยเกรงใจทีมงานและเป็นห่วงอาการบาดเจ็บของตูน  ทางอาจารย์ ไชยวัฒน์ ได้เผยความรู้สึกว่า ยินดีมากที่ได้พบตูนและชื่นชมในความสามารถของคุณตูนและทีมงาน พร้อมทั้งแสดงความห่วงใยคุณถึงตูนและทีมงานอีกด้วย

 

(ชมคลิป)

 

 

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ


Suggess News