แห่ชื่นชมเป็นล้าน !! นักร้องสาวจากเวทีไมค์ทองคำ สร้างสุดยอดวีรกรรม เข้าช่วยชีวิตหนุ่มคิดสั้นผูกคอตายคาบ้าน รอดปาฏิหาริย์!

Publish 2017-12-30 16:31:57ชาวโซเชี่ยล ชื่นชม น้องกุ้ง เจ้าของเพลงรักปลอมไม่หวังแต่ง (นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ที่โด่งดังมาจากการเข้าประกวดรายการไมค์ทองคำ4ได้อันดับ2 ) ชาวอำเภอลำทับ ช่วยชีวิตโดยการช่วยปั้มหัวใจคนผูกคอตาย รอดชีวิต

 

วันที่ 30 ธ.ค.60  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ขณะนี้ ชาวจังหวัดกระบี่ และโลกโซเชี่ยล ได้แห่ยกย่องชื่นชมนางสาว จุฑาภรณ์ ช่างวาด หรือน้องกุ้ง อายุ23ปี  เจ้าของเพลงรักปลอมไม่หวังแต่ง (นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ที่โด่งดังมาจากการเข้าประกวดรายการไมค์ทองคำ4ได้อันดับ2 ) ชาวอำเภอลำทับ จ.กระบี่ กันเป็นจำนวน หลังสร้างวีรกรรมเข้าไปช่วยปั้มหัวใจคนที่ผูกคอตาย ให้รอดชีวิตได้สำเร็จ จนสร้างความประทับใจแก่ญาติ และชาวบ้านในพื้นที่โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลา 15.00 น ของวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เต็กก่าจีคุงเกาะ อำเภอลำทับ จ.กระบี่ ได้รับแจ้ง ว่ามีคนผูกคอตาย พื้นที่ หมู่ที่ 10 ตำบลลำทับ อำเภอลำทับจังหวัดกระบี่ ถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้าน เกือบ 10 คน ช่วยชีวิต คนผูกคอตาย ทราบชื่อ นาย สิทธิชัยคงชัย อายุ 29 ปีอยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 10 ตำบลลำทับอำเภอลำทับจังหวัดกระบี่  ได้ผูกคอตายภายในบ้าน โดยใช้เชือกไนล่อน สีขาว ผูกกับ ไม้ขื่อบ้าน ความสูงจากพื้น 2.50เมตร ต่อมานางสาว จุฑาภรณ์ หรือน้องกุ้ง ซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียง ก็ได้เข้าไปช่วยปั๊มหัวใจ จนชีพจรกลับมา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที กอ่นที่ ทางหน่วยกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลลำทับ ในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุ การผูกคอตายในครั้งนี้ สันนิษฐานว่า น่าจะ มีความเครียดส่วนตัวนางสาว จุฑาภรณ์ เล่าว่า ปัจจุบันศึกษาอยู่มหาวิทยาลัย เทคโนโลยี ราชมงคลศรีวิชัย อำเภอทุ่งใหญ่คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ ปี5   ก่อนเกิดเหตุตนกำลังพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ได้ยินเสียงตะโกนว่าคนผูกคอตาย ซึ่งจุดเกิดเกตุอยู่ห่างจากบ้านของตน แค่ 30 เมตร จึงวิ่งออกมาดู พบว่านายสิทธิชัยฯได้ผูกคอตาย หมดสติ ญาติๆช่วยกันตัดเชือกออกลงมานนอกับพื้น  จึงใช้ความรู้ที่ศึกษาและอบรมกรช่วยเหลือผู้ป่วยมา ทำการปั๊มหัวใจ จนชีพจรกลับมา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที หลังจากนั้น ทางหน่วยกู้ภัยก็ได้นำส่งโรงพยาบาลลำทับ ล่าสุดอาการปลอดภัย แล้วส่วนสาเหตุ การผูกคอตายในครั้งนี้ สันนิษฐานว่า น่าจะ มีความเครียดส่วนตัว

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่ 
Recommend News