ตะแบงไปก็เท่านั้น!! รพ.ดังโบ้ยไม่ได้สั่งแพร่ภาพเลเซอร์ปิกาจู้ โยนผิดจนท.การตลาด สบส.สั่งฟัน! เตือนแล้วไม่ฟังฝืนละเมิดซ้ำซาก!??

Publish 2018-01-05 18:54:43

ภายหลังเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก  เกี่ยวกับการโฆษณาชวนเชื่อเรื่องการใช้เลเซอร์ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงกับอวัยวะเพศชาย ถึงขั้นมีการดึงเอาเน็ตไอดอล  ซึ่งเป็นสาวประเภทสองมาทดลองใช้บริการ  ในลักษณะโฆษณาแฝงให้ผู้สนใจบริการเกิดความมั่นใจในศักยภาพของระบบเลเซอร์ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ถึงกับอ้าปากค้าง!!! เปิดตัว " เน็ตไอดอลสาว" คนดัง ประเดิมขึ้นเขียง ทำเลเซอร์ "ปิกาจู" ขาวใสอมชมพูเรืองแสง ทำแล้วมั่นใจ โชว์ได้ทุกสัดส่วน!!!)

 
ล่าสุด นายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดี สบส.  เปิดแถลงยืนยันว่าโรงพยาบาลดังกล่าวมีเจตนาจะโฆษณาการให้บริการดังกล่าวอย่างชัดเจน  เพราะจากการติดตามพบว่าเคยทำลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง  ดังนั้นการกระทำครั้งนี้จึงถือว่ามีความผิดชัดเจน แม้ทางด้านผู้โพสต์จะได้ลบข้อความออกจากเฟซบุ๊กแล้วก็ตาม แต่ตามหลักกฎหมายถือว่าความผิดได้เกิดขึ้นแล้ว

 


ทั้งนี้ มีรายงานว่ากรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส.  สั่งการให้สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี  ดำเนินการเรียกเจ้าของโรงพยาบาลที่ให้บริการทำเลเซอร์อวัยวะเพศชาย  มารับทราบความผิดกรณีเผยแพร่คลิป  รูปภาพขณะทำเลเซอร์อวัยวะเพศชาย และเห็นเครื่องเลเซอร์ ซึ่งถือเป็นเครื่องมือแพทย์

 

 

โดยกรณีนี้ถือเป็นการโฆษณาเครื่องมือแพทย์ โดยไม่ได้รับอนุญาต  นอกจากนี้ยังถือว่ามีความผิดการโฆษณาสถานพยาบาล ตามพ.ร.บ.สถานพยาบาล  เพราะมีการระบุชื่อโรงพยาบาลชัดเจน  ถึงแม้ผู้โพสต์ภาพและข้อความจะไม่ใช่เจ้าของโรงพยาบาล แต่ก็ถือว่ายินยอมให้ผู้หนึ่งผู้ใดโฆษณาแทน จึงถือว่ามีความผิดมีโทษจำคุกไม่เกิน  1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท และปรับอีกวันละ 10,000 บาท จนกว่าจะยุติการโฆษณาดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทางผู้บริหารโรงพยาบาลที่เป็นต้นเรื่องประเด็นร้อนนี้  ได้ออกระบุว่า  ที่ผ่านมาการเผยแพร่ข้อมูลเรื่องการเลเซอร์อวัยวะเพศชายไม่ได้มีเจตนาโฆษณาการให้บริการดังกล่าว  แต่เป็นเพราะเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล  ซึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊ก  Atitayapa Photiya เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของโรงพยาบาล เป็นผู้ถ่ายและโพสต์ภาพออกไปโดยที่โรงพยาบาลไม่ได้สั่งให้ดำเนินการ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ