นอนคุกแทนโจร!! สาวโดนฉกกระเป๋าตังค์ ซวยซ้ำโดนสวมรอยเปิดบัญชีทำฉ้อโกง คาใจสุดๆแจ้งบัตรหายแล้วทำไมโจรยังเอาไปเปิดบัญชีได้

Publish 2018-01-06 21:25:49    จากกรณี นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ วัย 24 ปี ถูกขโมยกระเป๋าสตางค์ที่มีบัตรประชาชนอยู่  ตั้งแต่วันที่ 6 ต.ค.2560 ก่อนถูกคนร้ายลักลอบนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคารถึง 9 บัญชี  โดยพบว่าไปก่อเหตุในลักษณะคอลเซ็นเตอร์ เชื่อว่าคนร้ายทำกันเป็นขบวนการ เพราะมีการใช้เบอร์โทรปลอมโทรมาหลอกตน แต่ตนไม่หลงเชื่อ ล่าสุดทราบว่า มีบางบัญชีที่คนร้ายเปิด ถูกนำไปใช้ก่อคดี มีหมายจากตำรวจส่งไปที่ธนาคารเพื่อขออายัดบัญชีไว้แล้วด้วย ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็ทำให้ตนเดือดร้อนไปด้วย เพราะมีชื่อเป็นเจ้าของบัญชี ทั้งที่ตัวเองไม่ได้เปิด


 
  ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 สภ.บ้านตาก จ.ตาก ได้ออกหมายจับ นางสาวณิชา เนื่องจากบัญชีธนาคารที่หญิงสาวเป็นเจ้าของถูกนำไปใช้ก่อคดีอาชญากรรม เจ้าตัวจึงเดินทางไปแสดงตัวเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจที่กองปราบปราม ก่อนจะถูกตำรวจจาก สภ.บ้านตาก เดินทางไปรับตัว 
   ทั้งนี้เมื่อไปถึง สภ.บ้านตาก เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ส่งผลให้ นางสาวณิชา ต้องนอนในห้องขัง 1 คืน ก่อนจะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ขณะที่คุณแม่และญาติเตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัว

   โดยจากกล้องวงจรปิดของธนาคารเพื่อหาตัวคนร้าย พบว่าคนร้ายเป็นคนละคน และมีพฤติการณ์แตกต่างกันออกไปโดยที่แรก คนร้ายเป็นผู้หญิงอายุประมาณ 30 กว่าปี ตัดผมทรงหน้าม้า ซึ่งเป็นทรงเดียวกับภาพในบัตรประชาชนของตัวเอง จากการสอบถามพนักงานทราบว่า หญิงคนนี้จะนั่งก้มหน้ากดโทรศัพท์ และทำตัวดูยุ่งๆอยู่ตลอดเวลา โดยมาพร้อมกับเด็กชายอายุประมาณ 5 ขวบ
ส่วนอีกธนาคารหนึ่ง ที่จับภาพได้ เป็นผู้หญิงคนละคนกับที่แรก ไว้ผมยาวแสกกลาง คาดหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ใช้บัตรประชาชนของตนเปิดบัญชี โดยพนักงานจะจำหญิงคนนี้ได้แม่น เพราะเปิดบัญชีแบบพิเศษ ที่ราคาแพงกว่าบัญชีทั่วไป พนักงานเสนอโปรโมชั่น หรือให้สมัครบริการอะไร คนร้ายก็ยินดีสมัครทั้งหมด ผิดวิสัยลูกค้าปกติ
    แต่ในสิ่งที่ยังคาใจก็คือ เหตุใดคนร้ายจึงสามารถนำบัตรประชาชนของตนไปเปิดบัญชีได้อย่างง่ายดาย ด้วยการปลอมตัวง่ายๆ แค่ตัดผมทรงเดียวกัน หรือคาดหน้ากากอนามัยเท่านั้น ที่สำคัญคือ บัตรประชาชนที่นำไปเปิดบัญชี ตนก็ไปแจ้งหาย แล้วทำบัตรใหม่ทันทีในวันรุ่งขึ้น เหตุใดจึงยังสามารถนำไปทำธุรกรรมได้อีก ทั้งที่บัตรแบบสมาร์ทการ์ด มีชิปข้อมูลอยู่ เสียบเข้าไปในเครื่องก็จะต้องขึ้นให้เห็นแล้วว่า บัตรใบนี้ถูกยกเลิกไปแล้วเรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


Recommend News