ปูติน แฉ รู้ใครคือตัวบงการ และ จ่ายเงินใช้โดรนโจมตีฐานทัพรัสเซีย ในซีเรีย 13 ครั้ง ในรอบสัปดาห์ หวังปลุกปั่นสถานการณ์ให้ระอุอีกครั้ง

Publish 2018-01-12 14:34:32สำนักข่าว ซินหัว รายงาน จากกรณี เป็นเรื่องราวที่ร้อนระอุอยู่ในโลกตอนนี้ คงไม่แพ้เรื่องสงคราม ซึ่ง ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ การเข้าโจมตีเพื่อปุกปั่น ในฐานทัพของรัสเซีย เมื่อไม่นานมานี้ หวังทำลายข้อตกลงและทำลายความสัมพันธ์ และมีการระบุรายละเอียดว่า..ปูตินชี้ การใช้โดรนโจมตีฐานทัพรัสเซียในซีเรียถือเป็นการปลุกปั่น

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (11 ม.ค. 2018) วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซียได้กล่าวว่า การโจมตีฐานทัพของรัสเซียในซีเรียด้วยโดรนเมื่อไม่นานมานี้ เป็นการปลุกปั่นที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำลายข้อตกลงและทำลายความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซีย ตุรกี กับอิหร่าน

"เรารู้ว่าเขาเป็นใคร เรารู้ว่าใครเป็นคนจ่ายเงินค่าการปลุกปั่นครั้งนี้ และผลลัพธ์ที่แท้จริงก็คือ...เหตุการณ์แบบนี้...คือการปลุกปั่นที่มุ่งทำลายข้อตกลงก่อนหน้านี้" ปูตินกล่าวในการประชุมร่วมกับบรรดาผู้นำจากสื่อสิ่งพิมพ์และสำนักข่าวต่างๆ ของรัสเซีย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ผ่านมา มีผู้ก่อการร้ายพยายามเข้ามาโจมตีฐานทัพอากาศ Hmeymim และฐานทัพเรือ Tartus ของรัสเซียด้วยโดรนจำนวน 13 ลำ ซึ่งภายหลังถูกพลทหารชาวรัสเซียจับหรือทำลายไปเรียบร้อยแล้ว

"ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาเตรียมการโจมตีครั้งนี้ไว้เป็นอย่างดี เรารู้ว่าเมื่อไหร่และที่ไหนที่อากาศยานเหล่านี้ถูกส่งต่อ (ไปยังผู้ก่อการร้าย) รวมถึงรู้จำนวนของพวกเขา อากาศยานเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาให้ดูเหมือนเป็นฝีมือมนุษย์ แต่เห็นได้ชัดว่ามันถูกสร้างขึ้นจากอุปกรณ์เทคโนโลยีขั้นสูงบางรุ่น" ปูตินกล่าว

นอกจากนี้ มอสโกยังได้ประกาศใช้มาตรการเพิ่มเติมเพื่อรักษาความปลอดภัยของสถานที่ทางทหารในประเทศซีเรียอีกด้วย ปูตินกล่าวเสริม 

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม..

เช็คด่วน!! หมอช้าง..เตือนแรง!!! ในวันที่ 31 มกราคม 61 นี้ จะเกิดปรากฎการณ์ "จันทรุปราคาเต็มดวง" ส่งผลให้กับ 2 ราศีต่อไปนี้ ต้องระวังให้มาก..!?

จะต้องสูญเสียอีกเท่าไหร่กับคำว่ารอ!! หนุ่มโวย ภรรยาปวดท้องคลอด ไป รพ.ขอให้หมอผ่าคลอด แต่หมอรอให้คลอดเอง สุดท้ายไม่ทัน! เด็กขาดอากาศหายใจเสียชีวิตสลด

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่..“บทสวดตัดเวร ตัดกรรม บอกล้างสัญญาที่เคยผูก” !! ด้วยบทอธิษฐานขออโหสิกรรม โดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว


Suggess News