"ตั๊ก บงกช" เผยเคล็ดลับลดน้ำหนัก 30 กิโลกรัม โดยไม่พึ่งยาลดความอ้วน งานนี้บอกเลยว่า แซ่บมากค่ะ คุณแม่ขา!!!!

Publish 2018-01-13 08:55:09ตั้งแต่นักแสดงสาวตั๊ก บงกช แต่งงานมีครอบครัว เจ้าตัวก็ห่างหายจากงานในวงการบันเทิงไปพักใหญ่ เพราะต้องทุ่มเวลาให้กับการดูแลสามี เจ้าสัวบุญชัย และเลี้ยงลูกชาย น้องข้าวหอม จนไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลตัวเองสักเท่าไหร่ ทำให้น้ำหนักพุ่งขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว แต่ตอนนี้สาวตั๊กลุกขึ้นมาออกกำลังกายดูแลตัวเอง ทำให้น้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัด ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2561ที่ผ่านมา เจ้าตัวออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่า          ตั๊ก บงกช : ทักทุกคนเลย เจอใครก็ทักว่าผอมลง หลัก ๆ ตั๊กวิ่ง และควบคุมเรื่องการกินวันหนึ่งไม่เกิน 200 แคลอรี ตอนแรกลำบากมาก เหนื่อยใจมาก ทำยังไงก็ไม่ลง แต่พอลงแล้วก็ลงเรื่อย ๆ แรงบันดาลใจคือหนึ่งเรื่องสุขภาพ สองอยากจะเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด ถ้าเราสุขภาพแข็งแรง เราก็อยากจะทำอะไรได้มากขึ้น อยากจะปฏิวัติตัวเองใหม่หลังจากที่แม่เสีย น้ำหนักลงมา 30 โล จาก 87 ตอนนี้เหลือประมาณ 60 ใช้เวลาประมาณ 9 เดือน ตอนนี้อยู่ในเรตปกติ พอลงมาแล้วก็ไปปรึกษาคุณหมอในเรื่องของกล้ามเนื้อ ไขมันคุณหมอบอกว่าสูงประมาณนี้ต้องลดลงอีกนิดหนึ่ง

ช่วงนี้ตั๊กกำลังเข้าคอร์สลดน้ำหนัก ?

          ตั๊ก บงกช : ก็ไปปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับในเรื่องของโภชนาการ และกีฬา โภชนาการนี่คุยเกี่ยวกับเรื่องของการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด คุณหมอจะตรวจไขมันดี-ไขมันไม่ดี มวลร่างกายสูงเท่านี้ต้องกล้ามเนื้อเท่าไหร่ ออกกำลังกายยังไง คุณหมอบอกว่าแรก ๆ อย่าเพิ่งเครียดนะให้เดินไปก่อน พอลดน้ำหนักลงมาได้ 5-10 กิโลกรัมค่อยเริ่มวิ่งเหยาะ ๆ พอลงมาอีกสักพักก็ให้วิ่งเลย ถ้าเหนื่อยก็อย่าหยุดให้กระโดด ๆ หน่อย ก่อนหน้านี้เคยกินยาบล็อกไขมันก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าเราไม่ลงมือทำด้วยตัวเองมันก็คงไม่ดี สำหรับตอนนี้น้ำหนักลงเยอะแต่ไม่ถึงขนาดเข้าวงการใหม่ ๆ 

แต่ไม่ได้มีการดูดไขมันใช่ไหม ?

          ตั๊ก บงกช : ไม่ ๆ แต่ยอมรับว่าเคยคิดเหมือนกัน แต่มันก็ไม่ใช่สิ่งแรกที่มันจะช่วยเราได้ อย่างที่หมอบอกพื้นฐานเลยคือต้องลดอาหาร
เสื้อผ้าต้องเปลี่ยนไหม ?

          ตั๊ก บงกช : ก็พยายามลดขนาดให้เล็กลง ตอนนี้เลยเอาชุดที่ใส่ไม่ได้ไปขาย เพราะต้องใช้ทุนมาซื้อเสื้อผ้าใหม่ เลยต้องขายเสื้อผ้าเก่า 

ถามถึงในรายการคุยแซ่บShow ตั๊กบอกว่าเคยคิดอยากเลิกกับเจ้าสัวบุญชัย ?

          ตั๊ก บงกช : คือในรายการเขาถามมาว่าชีวิตคู่มีอุปสรรคไหม เราก็ตอบไปว่ามันก็มีบ้าง คือคำว่าชีวิตคู่มันต้องมีบ้างเพียงแต่ว่าพอเขาถามมาเราก็ตอบ ถ้าเกิดไม่มีใครถามคงไม่มีใครอยากพูดอยู่แล้ว ตั๊กมองว่าชีวิตคู่มันต้องมีอุปสรรค แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะตั๊กไม่ได้คิดว่าจะเลิกกันจริง เป็นเพียงความคิดเด็ก ๆ เพราะมันก็คือชีวิตคู่ ทุกวันนี้มีทะเลาะไหม ?

          ตั๊ก บงกช : ไม่มี ด้วยความที่เราไปโฟกัสเรื่องลูก อีกอย่างพี่เขาดีกับตั๊กมาตลอด แม้กระทั่งตั๊กอ้วน 87 กิโลกรัม เขาก็ไม่เคยว่าตั๊กอ้วนเลย 

แล้วตอนนี้ผอมแล้วเขาว่ายังไงบ้าง ?

          ตั๊ก บงกช : เขาก็บอกดี สุขภาพจะได้ดี 

มีให้รางวัลไหม ?

          ตั๊ก บงกช : พูดเรื่องเงินอีกแล้ว (หัวเราะ) หมายความว่ายังไงอะ คือเราอยากผอมเอง

ผอมอย่างนี้จะมีโอกาสกลับมาเซ็กซี่อีกไหม ?

          ตั๊ก บงกช : เซ็กซี่ไม่ไหว แต่ถ้าเป็นงานอื่น เช่น งานเบื้องหน้า ก็ขอดูอีกทีเพราะตอนนี้ตั๊กเลี้ยงลูก ไม่อยากไปทำงานแล้วทิ้งลูกไว้กับพี่เลี้ยง เพราะตั้งใจที่จะเลี้ยงน้องข้าวหอมเองเพราะรู้สึกว่าลูกเรา เราต้องเลี้ยงเอง 

เห็นว่าตอนนี้น้องข้าวหอมเข้าโรงเรียนแล้ว ?

          ตั๊ก บงกช : น้อง 4 ขวบ เข้าโรงเรียนแล้ว เราในฐานะแม่ก็หวงไปหมด คือตอนที่ตั๊กยังไม่เป็นแม่ เคยคุยกับพี่ ๆ นักข่าวนะ ไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ต้องไปบอกพี่ ๆ นักข่าวว่าหวงตั๊กด้วย เคยถามแม่ว่ามีอะไรน่าห่วง แต่ตอนนี้เข้าใจแม่แล้วว่าหวงทุกอย่าง แม้กระทั่งเวลาที่เขาวิ่ง ก็กลัวว่าเขาจะล้ม  

มีความคิดอยากให้ลูกเข้าวงการบันเทิงไหม ?

          ตั๊ก บงกช : เรื่องเข้าวงการต้องแล้วแต่เขาเลย ถ้าเขาชอบก็สนับสนุน แต่ตอนนี้ยังไม่เห็นแวว เพราะน้องเพิ่ง 4 ขวบ แต่ก็มีสอนโพสท่าทางบ้าง เพราะเราชอบถ่ายภาพอยู่แล้วก็อยากให้ลูกเป็นแบบให้


ภาพจาก Instagram bong_kod_tak
ข้อมูลจาก INN

อ่านข่าวอื่นๆเพิ่มเติมที่.http://www.tnews.co.th/contents/td/400617 ทำแบบนี้ก็ได้หรอ?!!! สาวเห็นช่องว่างถอยเข้าจอดในห้างดัง กลับโดนเคาะกระจกเสียงดังสนั่น หาว่าไร้มารยาท บอกรถราชการจะมาจอด (ชมคลิป)

http://www.phenkhao.com/contents/td/382069 รวยจนต้องขยายสาขา !!!!!!! ส่องธุรกิจใหญ่ "วุฒิ นันทวุฒิ" แฟนหนุ่มสุดหล่อของ "สายป่าน"

http://www.phenkhao.com/contents/td/381955 เปิดดวง!!!! "4 ราศี" ชีวิตมีแต่ดีกับดี ทั้งเรื่องเงินทอง และความรัก เฮง เฮง เฮง!!!!เรียบเรียงโดย

เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล