2ชายชรานั่งรถทัวร์ไปร้อยเอ็ด ถึงจุดพักแวะเข้าห้องน้ำ ออกมาตกใจสุดขีดคนขับไม่รอ วิ่งตามตะโกนสุดเสียง "อย่าเพิ่งไป..รอตาก่อน" แต่ไม่มีใครสนใจ?

Publish 2018-01-13 09:18:58ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสะเทือนความรู้สึกอีกแล้ว สำหรับกรณีที่มักพบเห็นได้บ่อยครั้งในสังคมปัจจุบันกับเหตุการณ์ที่ผู้โดยสารถูกรถโดยสารทิ้งไว้กลางทางบ้าง ไม่จอดรับบ้าง บริการที่แย่บ้าง เอารัดเอาเปรียบลูกค้าบ้าง จนทำให้ใครหลายๆ คนไม่อยากใช้บริการรถโดยสารประจำทาง เพราะขาดความมั่นใจในชีวตและทรัพย์ดังล่าสุด กับอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เป็นกระแสแชร์ต่อในโลกโซเชียลขณะนี้ กับเรื่องที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแร่เอาไว้ เมื่อชายวัยสูงอายุสองคนถูกทิ้งเอาไว้ที่สถานีขนส่งแห่งหนึ่ง ภายในจังหวัดมหาสารคาม เนื่องจากไปเข้าห้องน้ำแล้วรถโดยสารไม่รอ 

 โดยรายละเอียดดังกล่าวนั้นมีอยู่ว่า วันนี้เวลาประมาณ 11:30 น.นั่งรอรถที่บขส.มหาสารคาม จะกลับบ้าน บังเอิญเจอเหตุการณ์หนึ่งที่มีคนแก่ 2 คน ซึ่งตาทั้งสองคนนั่งรถบัสมาจากที่ไหนไม่รู้แต่ปลายทางจะไปร้อยเอ็ด คุณตาทั้งสองลงจากรถเพื่อจะไปเข้าห้องน้ำ คนนึงไปเข้าห้องน้ำส่วนอีกคนยืนรออยู่ข้างๆ รถบัส ตาคนที่ยืนรออยู่ก็ได้บอกกับคนขับรถบัสว่ารอหน่อยนะ อีกคนไปเข้าห้องน้ำอยู่.. แล้วตาคนที่ยืนรอก็ได้พูดคุยกับคนขับรถบัส ผ่านไปสักพัก.. คนขับรถบัสก็ขึ้นไปบนรถแล้วขับรถออกไปเลยทั้งที่คุณตาคนนั้นยังยืนรอเพื่อนที่เข้าห้องน้ำอยู่ พอเห็นรถบัสขับออกไปแบบนั้นคุณตาก็รีบวิ่งตามรถไปอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ปากก็ตระโกนบอกรถรอก่อนๆ 

 

 เห็นแบบนั้นก็อดสงสารไม่ได้แต่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไงในใจก็ภาวนาขอให้รถจอด แต่สุดท้ายก็ไม่จอด คุณตาคนนั้นจึงได้รีบวิ่งกลับมาที่บขส.เพื่อไปคุยกับนายท่า บอกให้ช่วยโทรหารถคันนั้นเพื่อให้กลับมารับหรือจอดรอได้มั้ย (อะไรประมานนี้ไม่ค่อยได้ยินสักเท่าไหร่) ทางนายท่าก็บอกแค่ว่าให้รอคันต่อไป เพราะรถออกไปไกลแล้ว แต่คุณตาก็บอกว่ากระเป๋าสัมภาระอยู่บนรถคันนั้นจะให้ทำอย่างไร แต่ก็ไม่มีคำตอบกลับมา.. หลังจากที่คุยกับนายท่าเสร็จคุณตาสองคนก็ได้มาปรึกษากันว่าจะเอายังไงต่อของก็อยู่บนรถทั้งหมด.....คุณตาสองคนค่อนข้างผิดหวังกับเหตุการณ์นี้มากพูดให้รถบัสคนนั้นไม่หยุดเลย ทั้งเสียใจทั้งเสียเวลา 

 

 

ผ่านไม่นานรถที่เราจะนั่งกลับบ้านก็มา ไม่รู้ว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ยังไงก็ขอให้คุณตาทั้งสองคนถึงที่หมายปลายทางอย่างปลอดภัยได้สัมภาระคืนด้วยนะคะ 

#คนแก่เดินทางตามลำพังก็น่าเป็นห่วงไม่รู้จะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง

#เหตุการณ์นี้ผิดพลาดที่ใครคนขับรถหรือคุณตา....

#แต่ยังไงรถบัสก็ควรใส่ใจผู้โดยสารสักนิดนะคะจะได้ไม่มีอะไรผิดพลาดทั้งสองฝ่าย

#ตะเตือนไต

#นี่คือภาพของคุณตาสองคนนั้นขณะยืนรอรถคันต่อไปขอนุญาตถ่ายรูปนะคะ

 

*****โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านข่าว

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Aom Sriwatra


HASTAG : ตา  

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Suggess News